Thời trang

Barneys nộp hồ sơ xin phá sản và có kế hoạch đóng cửa một số cửa hàng

Thương hiệu bán lẻ xa xỉ Barneys đã nộp hồ sơ xin phá sản.

Theo Bloomberg, Barneys đã nộp hồ sơ xin phá sản sau khi việc làm ăn không mấy khả quan với giá thuê cao và ít khách hàng mua sắm tại các cửa hàng thời trang sang trọng. May mắn thay, luật phá sản cho phép các doanh nghiệp vẫn tiếp tục kinh doanh khi họ đưa ra một kế hoạch để giải quyết các vấn đề tài chính.Ảnh: DREW ANGERERGETTY IMAGES

Barneys đang thu hẹp quy mô và đã quyết định đóng một loạt các cửa hàng ở Chicago, Las Vegas, Seattle cũng như 5 cửa hàng nhỏ và 7 cửa hàng Barneys Warehouse. Barneys sẽ giữ lại các cửa hàng hàng đầu ở New York (Đại lộ Madison và Trung tâm thành phố New York), California (Beverly Hills và San Francisco), và một cửa hàng ở Boston (Copley Place), ngoài ra còn có các kho ở Woodbury Commons (NY) và Ganmore (CA).

Daniella Vitale, giám đốc điều hành của Barneys, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba: “Cũng giống như nhiều thương hiệu trong ngành công nghiệp thời trang, tình hình tài chính của Barneys New York đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi môi trường bán lẻ đầy thách thức và giá thuê quá cao so với nhu cầu thị trường. Động thái này giúp tối đa hóa nhanh nhất và hiệu quả nhất trong khi vẫn đảm bảo tiếp tục phục vụ những khách hàng mới và khách hàng thân thiết.”

Tuy nhiên, Barneys sẽ đảm bảo "75 triệu USD vốn mới để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bán hàng vẫn đang diễn ra", vì vậy không phải tất cả hy vọng đều mất.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán