Truyện ngắn

Câu chuyện cuối tuần

Nhìn đứa con trai năm tháng tuổi đang cuộn tròn trong giấc ngủ say mà tôi thấy lòng se lại… Nếu không có vị bác sĩ ấy, có lẽ bây giờ tôi sẽ không được nghe thấy tiếng cười, tiếng bi ba bi bô hóng chuyện của con. Là người sinh ra con nhưng cho con sự sống lại là người khác…

Hai vợ chồng bị vỡ kế hoạch nên vừa sanh đứa đầu được bảy tháng, tôi mới biết mình đang mang đứa thứ hai được một tháng. Đứa đầu sanh mổ, lo sợ vết mổ bị nứt, tử cung vỡ khi thai lớn… tôi hoang mang, ăn ngủ không yên. Tôi đi khám ở bệnh viện BT thì bác sĩ khuyên không nên giữ lại đứa bé vì vết mổ còn quá mới, rất nguy hiểm khi thai lớn. Về nhà tôi vẫn âm thầm giữ bí mật đó, nghĩ rằng khoan hãy nói với chồng, và quyết định lên mạng tìm hiểu qua các trung tâm tư vấn sinh sản (vì cơ quan tôi rất nghiêm khắc trong việc nghỉ phép nên tôi không thể trực tiếp đến trung tâm tư vấn được). Tôi gởi đi rất nhiều câu hỏi, cuối cùng cũng có bốn trung tâm trả lời, họ đều khuyên tôi giống bệnh viện BT, và rồi tôi cũng đưa ra quyết định cuối cùng. Ngày mai sẽ đến bệnh viện và làm một việc mà thực lòng tôi không hề muốn.

Có lẽ ông trời đã định sẵn kiếp này hai mẹ con tôi không thể xa nhau..

4 giờ chiều hôm đó, tôi phải gửi báo cáo qua mail cho sếp. Tình cờ lúc đó trong hộp thư đến có email trả lời của một trung tâm tư vấn. Tôi định đọc lướt qua vì nghĩ rằng có lẽ họ cũng khuyên mình như bao trung tâm khác. Nhưng không. Trời ơi sao lại thế nhỉ? Tôi đọc đi đọc lại: “Bạn đừng quá lo lắng vì vết mổ ba tháng là lành rồi, còn vấn đề vỡ tử cung hay nứt vết mổ là tùy vào cơ địa của mỗi người…” Trưởng khoa sản bệnh viện NTP, bác sĩ N.N.A trả lời, kèm số điện thoại. Tôi gọi điện xin bác sĩ một cuộc hẹn ngay tối hôm đó để được khám và tư vấn rõ ràng hơn. Vị bác sĩ khám và tư vấn rất cẩn thận, chu đáo làm tôi thấy yên tâm và nhẹ nhõm hẳn…

Quyết định cuối cùng của tôi có lẽ mọi người cũng đã biết…

Quá trình mang thai rất suôn sẻ. Một cậu bé mắt to, má lúm đồng tiền cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui và hạnh phúc của mọi người.

Tôi có một phen hú vía về chuyện vỡ kế hoạch nên sau khi sinh xong đứa thứ hai, tôi liền đi đặt vòng và dừng lại ở hai con để nuôi dạy cho tốt.

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán