Âm nhạc

Backstreet Boys - Ban nhạc huyền thoại

Backstreet Boys là một ban nhạc khá mâu thuẫn khi hầu hết các thành viên đều thuộc tầng lớp trung lưu da trắng nhưng lại theo đuổi những dòng nhạc lai như “new jack balladry”, “hip-hop”, “R&B” và “dance club pop”. Ban nhạc đã đạt được danh tiếng tại thị trường Canada và châu Âu.Ban nhạc Backstreet Boys - Ảnh: www.elle.com

Tại thời điểm chuyển giao của thế kỷ 21, cùng với các nghệ sĩ như NSYNC và Britney Spears, Backstreet Boys đã vươn lên vị trí hàng đầu của dòng nhạc pop với các album như Backstreet's Back, Millennium và Black & Blue đạt được thành công trên toàn thế giới.

Thành viên nòng cốt của Backstreet Boys gồm 2 anh em họ Kevin Richardson và Brian Littrell. Cả hai bắt đầu tham gia ca hát trong dàn đồng ca nhà thờ địa phương và các lễ hội từ khi còn nhỏ. Hai thành viên khác là Howie Dorough và A.J. McLean đã gặp Nick Carter tại một buổi thử giọng. Cả ba nhận thấy sự đồng điệu trong tâm hồn và quyết định thành lập nhóm tam ca. Khi Richardson chuyển tới Orlando, anh đã gặp Dorough, Carter, và McLean thông qua một đồng nghiệp. Sau đó, Littrell được mời tham gia để tạo thành một nhóm nhạc gồm năm thành viên.

Với sự giúp đỡ của Louis J. Pearlman, Donna và Johnny Wright đồng ý trở thành quản lý của Backstreet Boys. Wright đã tạo nhiều cơ hội biểu diễn cho nhóm và kết quả là họ đã đạt được bản hợp đồng với hãng Jive Records vào năm 1994. Sau đó, Backstreet Boys làm việc với nhà sản xuất âm nhạc Veit Renn và Tim Allen. Cặp đôi đã giúp thu âm album cùng tên và phát hành khắp châu Âu vào cuối năm 1995 với những thành công đáng kể. Tại thị trường âm nhạc Anh, Backstreet Boys nhận được danh hiệu Ban nhạc mới hay nhất năm 1995 tại Giải thưởng Smash Hits Awards nhờ ca khúc “We’ve Got It Goin’ On”.

Kết hợp những ca khúc quốc tế với các bài hát mới, Backstreet Boys cuối cùng cũng đạt được những thành công tại quê nhà. “Quit Playin ’Games (With My Heart)” và “As Long As You Love Me” chứng minh là hai ca khúc nổi tiếng khi đạt được đĩa bạch kim.

Album Millennium được phát hành vào mùa hè năm 1999 và đứng vị trí số một với doanh số bán ra tuần đầu tiên đạt mốc 1 triệu bản. Với các ca khúc như “I Want It That Way”, “Larger Than Life”, “Show Me the Meaning of Being Lonely” và “The One”, album Millennium đã phá vỡ một số kỷ lục khi bán được hơn 40 triệu bản.

Mùa thu năm 2000, nhóm phát hành album Black & Blue gồm những ca khúc như “The Call” và “Shape of My Heart”… bán được hơn 1 triệu bản trong tuần đầu tiên. Cuối cùng sau bảy năm lưu diễn và thực hiện các bản ghi âm một cách không ngừng nghỉ, nhóm quyết định tan rã và dừng các hoạt động nghệ thuật của mình.

Năm 2005, Backstreet Boys tái hợp, bắt đầu quá trình thu âm và phát hành album Never Gone. Sau đó, album Unbreakable được phát hành vào năm 2007. Năm 2012, Richardson tái hợp và nhóm dự định thực hiện show kỷ niệm 20 năm ca hát của mình vào năm 2013.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 120

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán