Âm nhạc

Beyoncé ra mắt bộ phim về chuyến lưu diễn thế giới “Renaissance”

Đoạn trailer mới tiết lộ phần hậu trường của buổi diễn, các phần trình diễn trực tiếp và khoảng thời gian mà Beyoncé bên cạnh Jay-Z và con gái.


Ảnh: Kevin Mazur/WireImage for Parkwood

Beyoncé đã công bố bộ phim mới về chuyến lưu diễn hoành tráng cho album Renaissance năm 2022.

“Khi tôi trình diễn, tôi không cảm thấy gì ngoài sự tự do. Mục tiêu của tôi trong chuyến lưu diễn này là tạo ra một nơi mà mọi người được tự do và không một ai bị phán xét”, Beyoncé phát biểu trong trailer phim “Renaissance”.

Trong bài nhận xét về đêm diễn đầu tiên tại Stockholm vào tháng 5, nhà phê bình của tờ Guardian - Malcolm Jack đã mô tả đêm diễn bằng những từ như: “Say mê, hoang dại và có chút hỗn loạn, tham vọng và sức chịu đựng của cô thật sự kinh ngạc khi cô quyết định hồi sinh lại nhạc dance, Beyoncé đang viết lại lịch sử cho riêng mình.”

Tour diễn kéo dài 57 ngày vừa kết thúc ở New Orleans.

Đoạn trailer tiết lộ cảnh hậu trường Beyoncé tập với cô con gái lớn Blue Ivy, 11 tuổi, đã nhảy cùng mẹ trong đêm diễn, cũng như tương tác với chồng Jay-Z và cặp song sinh Rumi và Sir. Bộ phim sẽ kết hợp những điểm nổi bật của chuyến lưu diễn, các tư liệu trong lúc thu âm album, ý tưởng của chuyến lưu diễn và MV được mong chờ từ lâu.

Giống như bộ phim sắp ra mắt về tour lưu diễn Eras của Taylor Swift, bộ phim “Renaissance” sẽ được công chiếu thông qua hệ thống rạp AMC ở Mỹ mà không qua các nhà phân phối phim truyền thống. Trang Variety cho biết, cũng như bộ phim mà Taylor sản xuất, Beyoncé sẽ nhận hơn 50% lợi nhuận từ phòng vé.

Trước đây, Beyoncé đã phát hành một số bộ phim về buổi hòa nhạc, đáng chú ý nhất là bộ phim tài liệu “Homecoming” được chiếu trên Netflix, bộ phim hé lộ về quá trình cho đêm diễn Coachella năm 2018.

Hiện tại, các nghệ sĩ có xu hướng làm ra các bộ phim tài liệu về sự nghiệp của mình như Lewis Capaldi, Billie Eilish.

The Guardian đã vinh danh Renaissance là album số một của năm 2022.

Việt An
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán