Âm nhạc

BTS được IFPI vinh danh “Nghệ sĩ thu âm của năm”

Liên đoàn Công nghiệp Thu âm Quốc tế (IFPI) cho biết hiện tượng K-pop - nhóm nhạc BTS cùng những ca khúc sôi động đã khuấy đảo và làm say lòng người hâm mộ trên toàn thế giới, đã nhận được giải “Nghệ sĩ thu âm của năm 2020”.Ảnh: www.straitstimes.com

Nhóm nhạc bảy thành viên đã gặt hái nhiều thành công trong năm 2020, trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên leo lên vị trí #1 trên Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ với đĩa đơn “Dynamite”, đồng thời giành được đề cử Grammy lần đầu tiên.

Nhóm nhạc thành lập năm 2013 tiên phong của làn sóng K-pop đổ bộ trên đất Mỹ trong những năm gần đây. BTS cũng được tạp chí Time vinh danh là gương mặt nghệ sĩ giải trí của năm.

Giám đốc điều hành của IFPI, Frances Moore, cho biết: “BTS là một hiện tượng toàn cầu. Họ lại có thêm một năm nhiều thành công, tung ra ba album, và liên tục tìm ra những bước đi sáng tạo và hấp dẫn giúp họ chia sẻ câu chuyện của mình cho thế giới. BTS cho thấy sức mạnh thật sự của âm nhạc trong việc lan toả niềm vui và hạnh phúc trên khắp thế giới.”

IFPI cho biết giải thưởng này dựa trên doanh số buổi diễn cũng như lượng đĩa bán ra trong suốt một năm.

Đứng thứ hai trên bảng xếp hạng Nghệ sĩ Toàn cầu của IFPI là nữ ca sĩ Taylor Swift, trong khi rapper người Canada, Drake, xếp hạng ba.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán