Âm nhạc

Netta Barzilai của Israel chiến thắng cuộc thi Eurovision 2018

Ca sĩ Netta Barzilai đến từ Israel đã giành chiến thắng của Eurovision Song Contest (Ca khúc truyền hình châu Âu) tại Lisbon với ca khúc “Toy” - bài hát về nữ quyền kèm theo điệu nhảy gà đặc trưng.Ảnh: Francisco Leong/Agence France-Presse - Getty Images

Trong trang phục biểu diễn rực rỡ sắc màu, cô ca sĩ 25 tuổi đã cất tiếng hát trên sân khấu cùng với những tiếng vỗ tay, giai điệu beatboxing và vũ điệu con gà. Bài hát có nội dung về nữ quyền và ủng hộ phong trào #MeToo (phản đối lạm dụng tình dục trong ngành công nghiệp giải trí).Ảnh: www.nytimes.com

Đêm chung kết khép lại khi vị trí thứ 2 thuộc về ca sĩ Eleni Foureira, đại diện cho Cyprus với ca khúc “Fuego”. Vị trí thứ 3 thuộc về ca sĩ Cesár Sampson người Áo với bài hát có giai điệu êm dịu “Nobody but You”.

Eurovision thu hút khoảng 200 triệu người xem mỗi năm. Người chiến thắng cuộc thi được bình chọn bởi ban giám khảo và phiếu bầu của khán giả. Mỗi năm, cuộc thi được tổ chức tại quốc gia của người chiến thắng trước đó. (Salvador Sobral của Bồ Đào Nha là người chiến thắng của năm 2017 với bản ballad “Amar Pelos Dois”.)

Năm nay có 26 ca sĩ tham dự vào vòng chung kết và biểu diễn tại Altice Arena, Lisbon. Eurovision được tổ chức thường niên giữa các nước thuộc Liên đoàn phát thanh châu Âu và hai khách mời đặc biệt là Israel và Australia.

Thanh Thiên
(Lược dịch)

SIU Review - số 128

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán