Âm nhạc

Nhạc sĩ Khắc Hưng chia sẻ câu chuyện đằng sau bản hit toàn cầu - “Ghen Cô Vy”

Khi đại dịch COVID-19 đang đe dọa Việt Nam, bộ ba nghệ sĩ - Khắc Hưng, Min và Erik - đã tái hợp để làm lại bản hit "Ghen" của năm 2017 với lời bài hát mới, và đổi tên thành "Ghen Cô Vy".Nhạc sĩ Khắc Hưng - Ảnh: Bee Hiroshi & Minh Dat

Nhạc sĩ Khắc Hưng muốn chuyển đổi bài hit của mình thành một thông điệp để giúp ngăn chặn sự lây lan của vi-rút Corona.

Hiện sở hữu hơn 40 triệu lượt xem cho phiên bản tiếng Việt, "Ghen Cô Vy" đã bất ngờ trở thành một bản hit toàn cầu, thậm chí nó còn được nhắc đến trong chương trình Last Week Tonight With John Oliver của đài HBO.

Nhạc sĩ Khắc Hưng, xuất thân từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, là một cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam khi nhận được 5 đề cử và 2 giải thưởng từ Giải thưởng âm nhạc cống hiến danh tiếng. Anh đã nhận được giải thưởng cho nhà sản xuất và nhạc sĩ của năm.

Được mệnh danh là người tạo nên những bản hit, Khắc Hưng trả lời phỏng vấn Billboard Vietnam năm 2019: "Tôi rất vui và cảm thấy may mắn khi mọi người yêu thích âm nhạc của mình. Tôi tin rằng việc làm nhạc theo xu hướng khiến nghệ sĩ mất bản sắc âm nhạc của chính mình."

Tuy nhiên, Khắc Hưng thú nhận rằng nhà sản xuất những bài hit nổi tiếng thế giới người Thụy Điển - Max Martin là nguồn cảm hứng trong âm nhạc của anh.

Trước khi đạt được thành công này, Khắc Hưng cũng đã mơ ước âm nhạc của mình vươn ra thế giới. Do đó, phiên bản tiếng Anh của "Ghen Cô Vy" đã được phát hành.

“Khi làm nhạc, tôi muốn nó thể hiện con người tôi. Âm nhạc đối với tôi không chỉ là niềm đam mê đơn thuần, mà còn là nơi để tôi chia sẻ niềm đam mê cuộc sống và thể hiện bản thân một cách tự do”, nhạc sĩ chia sẻ.

Nói về cảm hứng để tạo ra phiên bản "Ghen Cô Vy", nhạc sĩ nói: “Với phiên bản mới này, chúng tôi muốn hướng đến nhận thức an toàn hơn cho xã hội, đồng thời, hy vọng mọi người sẽ cùng chiến đấu chống lại dịch COVID-19.”Ảnh: Bee Hiroshi & Minh Dat

Cùng với clip hàng triệu lượt xem trên TikTok và các trang mạng xã hội khác của biên đạo múa Quang Đăng khi kết hợp giai điệu cùng các động tác rửa tay. "Ghen Cô Vy" đã trở thành bài hát nổi tiếng nhất Việt Nam năm 2020 và được các cơ quan báo chí trên toàn thế giới đưa tin.

Ngoài ra, bài hát này cũng được Bộ Y tế của chính phủ Việt Nam ủy quyền, và đã tạo ra một video hoạt hình để truyền tải thông điệp.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán