Âm nhạc

Nhạc sĩ trẻ với giấc mơ Hollywood

Giấc mơ Mỹ mà Hollywood đưa ra với thế giới đề cao những mục tiêu khá vật chất: một ngôi nhà ở ngoại ô với gara cho 2 xe hơi và mức lương 6 chữ số.

Thông thường những người trẻ tuổi mơ ước trở thành diễn viên, nhưng Minh Khuất lại muốn đứng sau hậu trường để làm nhạc.Minh Khuất làm việc trong phòng thu âm - Ảnh: Gia đình cung cấp

“Thần tượng của tôi là John Williams, Hans Zimmer và Brian Tyler,” Minh nói trả lời phỏng vấn với Việt Nam News.

Sau khi hoàn thành trung học và tốt nghiệp Đại học Full Sail chuyên ngành âm nhạc ở Florida, Mỹ, Minh tốt nghiệp hạng nhì trong lớp và được trường giới thiệu làm việc cho phòng thu của Hans Zimmer ở California.

Zimmer, nhà sản xuất âm nhạc và nhà văn người Mỹ gốc Đức, nổi tiếng với việc kết hợp âm thanh nhạc điện tử với dàn nhạc truyền thống và đã viết nhạc cho hơn 150 bộ phim.

Nhà soạn nhạc hàng đầu Việt Nam - Trần Mạnh Hùng, người đã sáng tác các tác phẩm cho dàn nhạc và nhạc phim, gần đây đã giành Giải Vàng cho phần âm nhạc viết cho phim “Truyền Thuyết về Quán Tiên”.

Ông Hùng nhận xét về công việc của Minh Khuất: “Tôi nhận thấy Minh rất đam mê với thể loại nhạc mà Minh theo đuổi. Em ấy đang đi đúng hướng, mang trong mình sự nhiệt huyết to lớn của một chàng trai tài năng trẻ. Tôi đã chứng kiến tác phẩm giao hưởng mà em đã làm và ngưỡng mộ khả năng âm nhạc của Minh.”Được đào tạo về piano trong 16 năm, Minh đã học guitar trong 4 năm, có thể chơi trống và thông thạo nhạc lý - Ảnh: Gia đình cung cấp

Sau khi học piano từ năm 3 tuổi, Minh đã đạt được Grade 8 của ABRSM (Hiệp hội các Trường Âm nhạc Hoàng gia) có trụ sở tại Vương quốc Anh. Sở thích của Minh là viết kịch bản dàn dựng, sáng tác và viết nhạc.

Minh đã thực tập với nhà soạn nhạc Andrew Lane trong một bộ phim truyền hình hành động không có tiêu đề cho Sony China Music, sáng tác các gợi ý cho các phân cảnh khác nhau. Anh cũng từng là trợ lý soạn nhạc cho Daniel Alcheh Music ở Los Angeles và trước đó đã thực tập tại Phòng thu Mecca Recording Studio ở Tây Ban Nha.

Kỳ thực tập gần đây nhất là khi anh làm việc cho The Mix Lab và Remote-Control Productions ở Santa Monica, California với tư cách là trợ lý của studio và nhà soạn nhạc.

Minh cũng có một kênh YouTube riêng, nơi anh ấy đăng tải các tác phẩm của mình từ khi còn là một sinh viên cũng như khi hợp tác với nhà làm phim Việt Nam.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán