Âm nhạc

Những nhạc cụ thích hợp cho người mới chơi nhạc

Việc học chơi một nhạc cụ sẽ có ích cho bạn bằng nhiều cách khác nhau. Thông qua âm nhạc, trẻ em và người lớn có thể học cách rèn luyện trí óc, thể hiện sự sáng tạo và tìm được một cách lành mạnh để điều tiết căng thẳng. Đối với những người gắn bó và có tư chất với nó, âm nhạc thậm chí có thể trở thành sự nghiệp đối với họ.

Nếu bạn là một thiếu niên hay người trưởng thành, bạn có thể cảm thấy như con tàu của mình đã rời bến mất rồi, nhưng đừng bỏ cuộc một cách dễ dàng. Mỗi giây bạn ước gì mình đã quyết định đến với âm nhạc sớm hơn là một giây lãng phí thời gian bạn có thể học âm nhạc ngay lúc này.

Điều thứ hai là nhạc cụ bắt đầu tốt nhất cho bạn là loại có thể truyền cảm hứng cho bạn để chơi nó. Điều này không chỉ đúng đối với người lớn, mà đặc biệt là đối với những đứa trẻ chưa có nhiều động lực để học. Bạn có thể sẽ đọc rất nhiều lời khuyên từ nơi này hay nơi khác, nhưng trên hết, điều quan trọng là hãy chọn một nhạc cụ khiến bạn (hoặc con bạn) thích thú về âm nhạc.

1. Đàn Vi-ô-lôngẢnh: tch15.medici.tv

Vi-ô-lông khá dễ để bắt đầu học và chủ yếu phù hợp cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Chúng có nhiều kích cỡ, từ kích thước cỡ lớn bình thường đến 1/16, tùy thuộc vào độ tuổi của người học. Vi-ô-lông rất phổ biến, nếu bạn trở thành một nhạc công chuyên nghiệp thì sẽ không khó để tham gia vào dàn nhạc hay bất cứ nhóm nhạc nào. Hãy nhớ đừng chọn vi-ô-lông điện vì chúng chưa thích hợp cho người mới bắt đầu.

2. Đàn Xen-lô (Vi-ô-lông-xen)Ảnh: thoughtco.com

Đàn xen-lô cũng là một lựa chọn dễ bắt đầu và phù hợp với trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Nó có thể xem là một chiếc vi-ô-lông cỡ lớn nhưng phần thân đàn dày hơn. Nó được chơi theo cách tương tự như vi-ô-lông, bằng cách kéo cây vĩ lướt trên dây đàn tạo ra âm thanh. Nhưng bạn có thể đứng chơi vi-ô-lông, còn đàn xen-lô thì cần được ngồi xuống để chơi và giữ nó giữa hai chân của bạn. Nó cũng có các kích cỡ khác nhau từ kích thước bình thường đến 1/4.

3. SáoẢnh: elleryslife.com

Sáo rất phổ biến và phù hợp cho trẻ em học từ 10 tuổi trở lên. Vì phổ biến nên sẽ có rất nhiều cạnh tranh nếu bạn quyết định tiếp tục đi theo con đường chuyên nghiệp. Nhưng đừng để điều này làm bạn chán nản. Sáo là một trong những nhạc cụ dễ học nhất, dễ mang theo, không tốn kém và mang lại nhiều niềm vui.

4. Đàn PianoẢnh: www.thoughtco.com

Thích hợp cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Đàn piano đòi hỏi rất nhiều thời gian và kiên nhẫn để làm chủ được nó, nhưng một khi bạn làm được, nó hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Piano là một trong những nhạc cụ linh hoạt nhất hiện nay và là một trong những âm thanh đẹp nhất. Các cây đàn piano truyền thống phù hợp hơn cho người mới bắt đầu nhưng hiện tại có rất nhiều đàn piano điện tử trên thị trường cho ra âm thanh như một cây đàn piano thực sự và hầu như không chênh lệch về giá cả.

5. Kèn SaxophoneẢnh: youtube.com

Kèn saxophone có nhiều kích cỡ và kiểu khác nhau như Soprano Saxophone, Alto Saxophone, Tenor Saxophone và Baritone Saxophone. Nó phù hợp cho người chơi từ 12 tuổi trở lên. Alto Saxophone được khuyến khích cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để chơi kèn saxophone vì nó luôn có mặt trong hầu hết các dàn nhạc của trường học.

6. Đàn Ghi-taẢnh: toquebemviolao.com

Ghi-ta là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất và phù hợp với học sinh từ 6 tuổi trở lên. Đàn ghi-ta cổ điển sẽ dễ học hơn cho người mới tập chơi. Hãy nhớ lựa chọn ghi-ta không dùng điện nếu bạn là “ma mới”. Đàn có nhiều kích cỡ và phong cách khác nhau cho phù hợp với nhu cầu của người chơi. Đàn ghi-ta là trụ cột trong hầu hết các ban nhạc và bạn cũng có thể chơi riêng mình nó và âm thanh vẫn vô cùng hấp dẫn.

Minh Tâm Huỳnh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán