Âm nhạc

Quỹ từ thiện của Jay-Z và Rihanna quyên góp 1 triệu USD để ứng phó với vi-rút Corona

Jay-Z và Rihanna đang hợp lực vì một lý do đặc biệt. Quỹ Shawn Carter, cùng với Quỹ Clara Lionel của Rihanna, mỗi người (Jay-Z và Rihanna) sẽ quyên góp 1 triệu USD cho các nỗ lực ứng phó đại dịch toàn cầu COVID-19.Jay-Z và Rihanna - Ảnh: Kevin Mazur

Theo thông cáo báo chí, 2 triệu USD được quyên góp bởi cả hai ca sĩ sẽ "hỗ trợ những người lao động không có giấy tờ, con cái của nhân viên y tế ở tuyến đầu, những người già, người vô gia cư và nhân viên cấp cứu ở thành phố New York và Los Angeles".

Các quỹ cũng "cung cấp dịch vụ giữ trẻ, thực phẩm và đồ dùng cho con cái của nhân viên y tế ở tuyến đầu, cung cấp tài liệu học tập cho hơn 20.000 trẻ em và thanh thiếu niên tại các nhà tạm trú và hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho cha mẹ, đảm bảo cho trẻ em tại các trung tâm được chăm sóc và bảo vệ."

"Một số dân cư đặc biệt dễ bị ảnh hưởng trong đại dịch này - những người không có giấy tờ, người bị giam giữ, người già, người vô gia cư, cũng như con cái của các nhân viên y tế ở tuyến đầu và nhân viên cấp cứu. Hơn bao giờ hết, chúng tôi cần sự hỗ trợ các tổ chức để ưu tiên sức khỏe và quyền lợi của những cá nhân này", Justine Lucas, giám đốc điều hành của Quỹ Clara Lionel cho biết.

Gloria Carter, giám đốc điều hành và đồng sáng lập Quỹ Shawn Carter nói: "Trong thời kỳ khủng hoảng, chúng ta phải hợp sức với nhau để đảm bảo rằng tất cả mọi người, đặc biệt là những người dễ bị ảnh hưởng, có quyền tiếp cận các nhu cầu như nơi ở, sức khỏe, dinh dưỡng và giáo dục. Cách duy nhất để vượt qua đại dịch này là tình yêu và cùng nhau hành động."

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán