Âm nhạc

Shakira và Bizarrap phá 4 kỷ lục Guinness với bản hit mới

Nhờ bản hit “Music Sessions Vol. 53” mà bộ đôi ca sĩ người Colombia và DJ người Argentina này phá 4 kỷ lục Guinness.Shakira và Bizarrap cùng giữ 4 kỷ lục Guinness mà cả hai vừa lập được - Ảnh: Guinness World Record

Chưa một bản nhạc nào trước đây có khả năng càn quét các bảng xếp hạng nhạc Latin dữ dội như bài hit này. “Music Sessions Vol. 53” trở thành bài hát Latin đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất trên YouTube sau khi phá kỷ lục bài hát Latin thu hút nhiều lượt xem nhất trong vòng 24 tiếng kể từ khi phát hành - 63.000.000 lượt.

Bên cạnh đó, nó còn là bài hát Latin được nghe trực tuyến nhiều nhất trong vòng 24 tiếng kể từ khi ra mắt trên nền tảng Spotify - 14.393.342 lượt. Sau khi ra mắt được một tuần, con số trên đã tăng đến 80.646.962 lượt - cao nhất trong khoảng thời gian đó.

Trước khi lên sâu khấu “cháy hết mình” với bài hit trên trong chương trình “Tonight Show” của Jimmy Fallon, Shakira và Bizzarap đã nhận 4 chứng nhận Kỷ lục Guinness được chính thành viên tổ trọng tài Guinness, Michael Empric, trao cho ngay sau cánh gà.

Riêng nữ ca sĩ “Hips Don’t Lie” còn phá thêm 10 kỷ lục Guinness khác với “Music Sessions Vol. 53”. Cô trở thành nữ ca sĩ đầu tiên leo thẳng lên Top 10 Billboard với một bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha. Đồng thời, cô còn là nữ ca sĩ chiếm nhiều #1 nhất trên các bảng Latin Airplay của Billboard, cũng như là nữ ca sĩ đầu tiên tự soán #1 của mình trên bảng Latin Airplay của Billboard.

Bên cạnh đó, Shakira còn là “nữ ca sĩ có tổng số tuần trụ hạng 1 trên BXH Hot Latin Songs của Billboard nhiều nhất” (67 tuần), “nữ ca sĩ có nhiều bài hit lọt vào top 10 BXH Hot Latin Songs của Billboard nhất”, “nữ ca sĩ có nhiều bài hit lọt vào top 10 BXH Latin Airplay của Billboard nhất”, “nữ ca sĩ có nhiều bài #1 nhất trên BXH Latin Pop Airplay của Billboard”, “nữ ca sĩ có nhiều bài hit lọt vào top 10 BXH Latin Pop Airplay của Billboard nhất”, “nữ ca sĩ có nhiều bài #1 nhất trên BXH Latin Digital Song Sales của Billboard nhất”, và là “nữ ca sĩ có bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Billboard nhất”.

“Music Sessions Vol. 53” được thả xích vào tháng 01/2023 và ngay lập tức trở thành cơn sốt trên mạng vì ca từ đá xoáy tình cũ của Shakira, cầu thủ bóng đá Gerard Pique. Sau 11 năm chung sống với nhau, cặp đôi đã đường ai nấy đi vào tháng 6/2022. Cả hai có chung với nhau hai cậu con trai.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 128

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán