Âm nhạc

Spotify cho phép nghệ sĩ trả phí để được xuất hiện trên màn hình chính

Các nghệ sĩ có thể trả phí để sản phẩm âm nhạc của mình xuất hiện dưới dạng banner trên trang chủ. Đó là tính năng Showcase mà Spotify vừa cho ra mắt vào tuần trước (ngày 13/9). Spotify đã có bài viết trên trang của mình, xác nhận rằng họ sẽ cung cấp cho nghệ sĩ một phương thức mới để tiếp cận người nghe.Ảnh: Jonathan Raa/NurPhoto/Getty Images

Nghệ sĩ sẽ chọn tiêu đề cho banner để cho biết đây có phải là sản phẩm mới ra mắt hay không, có đang được lưu diễn hay không, bài hát ít phổ biến hay đang thu hút nhiều lượt nghe hay không. Banner sẽ gợi ý cách sắp xếp thông tin và cuối cùng hiển thị banner trên màn hình chính.

Spotify cũng cho biết khả năng người dùng nghe bản nhạc đó sẽ tăng lên gấp 6 lần nếu thấy được banner của tính năng Showcase.

Showcase cho phép nghệ sĩ phân loại khán giả theo nhiều nhóm khác nhau và phục vụ các chiến dịch của họ với từng nhóm người nghe. Người nghe được phân loại thành: “active audience” (bất kì người nghe nào chủ động phát bài nhạc đó trong vòng 28 ngày), “super” (những người phát bài nhạc đó nhiều nhất), “moderate” (những người phát ít hơn nhưng vẫn thường xuyên), “light” (những người phát bài nhạc đó 1 hoặc 2 lần trong 28 ngày).

Để sử dụng công cụ mới, nghệ sĩ sẽ cần đáp ứng một số tiêu chí nhất định - bao gồm việc có ít nhất 1.000 lượt nghe trong 28 ngày ở một thị trường mục tiêu. Để từ đó, những người đạt chuẩn có thể thiết lập ngân sách của mình trong giới hạn tùy chỉnh và thấy được phân tích thống kê chi tiết lượt tương tác từ mỗi chiến dịch.

Trong bản tin đầu tháng này, Spotify bác bỏ các tin đồn người dùng có thể nghe đi nghe lại bản nhạc dài 30s để nhận tiền khách hàng thành viên hàng tháng.

Các cáo buộc nảy sinh sau khi các nhà phân tích tài chính tại JP Morgan tuyên bố rằng những người đăng ký dịch vụ phát nhạc có thể kiếm được 1.200 USD (tương đương 960 bảng Anh) mỗi tháng bằng cách phát đi phát lại bài hát của họ suốt 24 giờ.

Việt An
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán