Trang chủ»Kinh tế»Chứng khoán – Bất động sản

Chứng khoán – Bất động sản

5 sự thật quan trọng về cổ phiếu

Bạn có thể đạt được những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán và cổ phiếu chỉ trong vài phút nhưng, cũng giống như việc đánh cờ, mỗi bước đi và mỗi quyết định đều rất phức tạp và có thể dẫn đến kết quả khác nhau.

Cổ phiếu đại diện cho quyền sở hữu

Khi bạn mua cổ phiếu của một công ty nghĩa là bạn đang mua một phần của công ty đó. Năng suất hoạt động của công ty là yếu tố cơ bản quyết định giá của cổ phiếu. Những quyết định đầu tư bất hợp lý có thể xảy ra ở mọi thời điểm và rất nguy hiểm cho các nhà đầu tư không cải tiến các khoản đầu cơ của mình mà chỉ nhắm mắt làm theo các nhà đầu tư khác. 

Giá trị cổ phiếu luôn biến động

Giá trị cổ phiếu luôn biến động và những biến động này được cập nhập ngay lập tức, vì vậy lịch sử giao dịch chính là công cụ thống kê quan trọng về cổ phiếu. Thông thường, những biến động về giá trị cổ phiếu phụ thuộc vào những yếu tố như các tin tức liên quan đến công ty, những thông tin bên ngoài và đôi khi là những điều kiện thị trường. Sự biến động về giá trị này chính là điều hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Không thể dự đoán giá trị cổ phiếu

Các nhà đầu tư sẽ không bao giờ đầu cơ vào bất kỳ công ty nào nếu xuất hiện những tin tức liên quan đến các công ty đó. Vì điều kiện thị trường, chẳng hạn như những tin tức công nghiệp, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của một cổ phiếu. 

Đầu tư vào cổ phiếu dài hạn là cách tốt nhất dành cho những người có thu nhập trung bình

Mặc dù nhiều nhà đầu tư đầu cơ với chiến lược ngắn hạn, nhưng đối với những nhà đầu tư có mức thu nhập trung bình thì đầu tư vào cổ phiếu với mục tiêu dài hạn sẽ là cách tốt nhất. Sự thật là khi bạn mua một cổ phiếu, bạn sẽ không biết được kết quả đầu tư của mình sẽ như thế nào. Vì vậy, thời gian cung cấp cho bạn cơ hội đạt được nhiều lợi nhuận hơn là thua lỗ.

Các khoản đầu tư nên phù hợp với mục tiêu

Danh mục đầu tư cân bằng được thiết kế để phân tán rủi ro và đáp ứng các mục tiêu đầu tư. Trong khi đó, một danh mục đầu tư không cân bằng có thể làm suy yếu các mục tiêu cơ bản mà bạn đã thiết lập, chẳng hạn như sự tăng trưởng hay thu nhập.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 121

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán