Trang chủ»Kinh tế»Chứng khoán – Bất động sản

Chứng khoán – Bất động sản

7 nơi sống đắt đỏ nhất ở Mỹ

Hội đồng nghiên cứu kinh tế và cộng đồng Mỹ (C2ER) đã công bố danh sách 7 thành phố có giá sinh hoạt cao nhất trong tổng số 300 khu vực mà C2ER đã phân tích. Đứng đầu danh sách là Manhattan với giá sinh hoạt cao hơn 133,5% so với mức trung bình quốc gia là 100, với điểm index là 233,5.

Manhattan một lần nữa trở thành nơi đắt đỏ nhất ở Mỹ. Đây là kết quả được công bố bởi Hội đồng nghiên cứu kinh tế và cộng đồng (C2ER). Theo kết quả, giá sinh hoạt ở quận Manhattan thành phố New York cao hơn 133,5% so với mức trung bình quốc gia là 100, với điểm index là 233,5. Harlingen thuộc Texas là thành phố ít đắt đỏ nhất, với chi phí sinh hoạt dưới mức trung bình quốc gia 18,4% .

C2ER đánh giá dữ liệu dựa vào thông tin về giá cả của 60 mặt hàng tiêu dùng và dịch vụ thuộc 6 loại: các mặt hàng tạp hóa, y tế, nhà ở, các tiện ích, giao thông vận tải, chăm sóc sức khỏe và các mặt hàng linh tinh.

Dưới đây là danh sách 7 thành phố có giá sinh hoạt cao nhất nước Mỹ trong tổng số 300 khu vực mà C2ER đã phân tích.

Manhattan, New York City

Điểm index: 233,5

Tất cả người dân New York đều bị ám ảnh với giá nhà ở. Và điều này đúng tại Mahanttan. Giá nhà ở đây thuộc dạng đắt đỏ. Trong khi nhà ở không khó tìm ở các vùng ngoại ô xa trung tâm, nhưng sẽ rất khó để tìm được một nơi sống ở các thành phố lớn như Manhattan.

Brooklyn, New York City

Điểm index: 183,4

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, Brooklyn là quận đông dân nhất trong số 5 quận của New York. Đây cũng là quận lớn thứ hai về diện tích ở New York với dân số 2.504.700 người. Có nghĩa rằng giá nhà ở tại Brooklyn có thể phải chăng hơn so với Manhattan. Nhưng điều này cũng thật khó để biết chắc chắn vì C2ER chỉ thu thập dữ liệu của Brooklyn trong bốn năm qua.

Honolulu

Điểm index: 170,8

Chi phí sinh hoạt ở Honolulu cao hơn 70,8% so với mức trung bình quốc gia. Ông Frutiger - Giám đốc dự án “Cost of Living Index” ở C2ER cho biết một trong những lý do là “giá thực phẩm ở Honolulu đã tăng lên với một tốc độ nhanh hơn so với những khu vực còn lại của các thành phố khác”. Và ông cho rằng Honolulu cần phải làm gì đó để đối phó với việc chi phí vận chuyển cứ đều đều tăng lên.

San Francisco

Điểm index: 163,2

Theo dữ liệu từ C2ER, mặc dù giá nhà ở San Francisco có thể phải chăng hơn so với ở Manhattan, Brooklyn hay Honolulu, nhưng chi phí vận chuyển và chăm sóc sức khỏe nơi đây thì cao hơn nhiều so với ở Brooklyn.

San Jose, California

Điểm index: 156,5

San Jose có thể là tâm chấn động của những điều ảo, nhưng trong cuộc sống thực, chi phí của nơi này gần như cao bằng San Francisco, đặc biệt là trong các khoản tiện ích, giao thông vận tải, y tế và nhà ở.

Queens, New York City

Điểm index: 151,4

Queens - quận lớn nhất tính theo diện tích của thành phố New York - là thị trường bất động sản đắt tiền. Mặc dù giá nhà đất thấp hơn so với ở Brooklyn và Manhattan, các mặt hàng tạp hóa, các tiện ích, giao thông vận tải và chăm sóc sức khỏe ở đây cao hơn Brooklyn.

Stamford, Connecticut

Điểm index: 146,7

Mọi thứ đều đắt đỏ ở Stamford. Đây là nơi tập trung những người thuộc tầng lớp thượng lưu. Không có gì ngạc nhiên khi giá sinh hoạt ở đây cao hơn 46,7% so với mức trung bình quốc gia. Mặc dù là thị trường bất động sản phong phú, nhưng các chi phí tiện ích ở Stamford cao hơn ở Manhattan, Brooklyn.

Trần Hồng Điệp
Theo abc.news.com

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán