Trang chủ»Kinh tế»Chứng khoán – Bất động sản

Chứng khoán – Bất động sản

Bí quyết trở thành nhà giao dịch cổ phiếu trong ngày thành công

Xác định tư tưởng

Trước khi mở một tài khoản thực hành, bạn nên dành ít thời gian để xem xét bản thân đã sẵn sàng hay chưa bởi vì giao dịch cổ phiếu trong ngày có nhiều rủi ro, biến động rất nhanh và nó đòi hỏi sự phân tích chính xác. Đặc biệt, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ mất rất nhiều tiền.

Nếu bạn không phải là người giỏi tính toán và không chịu đựng được sự thua lỗ thì giao dịch cổ phiếu trong ngày không phải là mảng đầu tư phù hợp dành cho bạn. Ngay cả khi bạn thực sự yêu thích việc theo dõi biểu đồ chứng khoán, lên kế hoạch giao dịch và xây dựng lợi nhuận theo thời gian thì bạn cũng nên xem xét đến những cách thức đối phó với căng thẳng trước khi tham gia vào việc giao dịch trong ngày trong một môi trường đầy biến động.

Đầu tư vào kiến thức

Có rất nhiều phương cách giao dịch cổ phiếu trong ngày từ những giao dịch nhỏ cho đến những giao dịch đột phá. Tương tự như nhiều lĩnh vực khác, giao dịch cổ phiếu trong ngày cũng có rất nhiều chiến lược thực hiện. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị cho mình kiến thức thật vững chắc trước khi bước chân vào thị trường kinh doanh mang nhiều rủi ro này.

Thực hành

Cũng giống như các vận động viên, các nhà giao dịch cổ phiếu trong ngày phải trau dồi kỹ năng của mình thông qua thực hành. Bạn có thể đăng ký một tài khoản thực hành miễn phí thông qua một công ty môi giới trực tuyến và bắt đầu làm quen với các khoản giao dịch trên giấy. Các bài tập thực hành này giúp bạn củng cố kiến thức và chiến lược kinh doanh trên thị trường chứng khoán. Qua đó, bạn sẽ quen dần với những biến động giá của cổ phiếu.

Xây dựng kế hoạch dựa trên những nghiên cứu và thực hành

Phải biết nắm bắt thời cơ cũng như các điều kiện thuận lợi để đưa ra những quyết định mua bán cổ phiếu hiệu quả. Xác định hạn mức lỗ và kế hoạch đối phó với các khoản thua lỗ. Ngoài ra, bạn nên tạo ra những quy tắc riêng cho bản thân và nghiêm túc thực hiện chúng.

Khởi đầu bằng những khoản đầu tư nhỏ

Khi đã sẵn sàng, bạn chỉ nên bắt đầu với những khoản giao dịch nhỏ. Đặt một hoặc hai giao dịch tại một thời điểm cho đến khi bạn cảm thấy chắc chắn về cách thức hoạt động của thị trường mà bạn tham gia. Bạn dần dần gia tăng các hoạt động giao dịch, luôn bám chặt kế hoạch kinh doanh của bản thân và sẵn sàng cắt bỏ các khoản thua lỗ một cách nhanh chóng.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán