Trang chủ»Kinh tế»Chứng khoán – Bất động sản

Chứng khoán – Bất động sản

Cổ phiếu Qualcomm tăng sau khi ký hợp đồng cung cấp chip 5G cho Apple trong 3 năm

Qualcomm và Apple đã vướng vào cuộc tranh chấp bằng sáng chế suốt nhiều năm, tuy nhiên, họ đã ký kết hợp đồng cung cấp 3 năm, theo đó chip Snapdragon vẫn sẽ được trang bị trên các điện thoại iPhone sắp ra mắt.Ảnh: www.businesstoday.in

Cổ phiếu của Qualcomm đã tăng cao hơn vào thứ Hai sau khi nhà sản xuất chip thiết bị mạng cho biết đã gia hạn hợp đồng với Apple thêm 3 năm.

Qualcomm cho biết, theo hợp đồng mới, họ sẽ cung cấp chip Snapdragon 5G cho iPhone trong suốt 3 năm kể từ năm 2024. Qualcomm cho biết thêm, dự đoán tài chính dài hạn của họ cho thấy việc cung cấp chipset cho điện thoại thông minh sẽ đóng góp 20% vào tài chính năm 2026.

Hợp đồng hiện tại được Apple và Qualcomm ký kết vào năm 2019, sau nhiều năm tranh chấp pháp lý đối với các khoản tiền bản quyền chậm thanh toán do tranh cãi về bằng sáng chế.

Qualcomm đã nộp đơn khiếu nại lên cả Tòa sơ thẩm liên bang và Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ, cáo buộc rằng Apple đã vi phạm vào 6 bằng sáng chế của mình nhằm cải thiện hiệu năng và tuổi thọ pin của iPhone. Apple phản bác rằng Qualcomm đã vi phạm ít nhất 8 bằng sáng chế về tuổi thọ pin, ngoài ra họ còn đề cập đến vấn đề hai bộ vi xử lý Snapdragon 800 và 820 đã vi phạm các bằng sáng chế đó.

Cổ phiếu Qualcomm được ghi nhận đã tăng 4,6%, đạt mức 110,98 USD vào phiên giao dịch đầu giờ chiều thứ Hai.

Tháng trước, dự báo doanh số bán hàng ngắn hạn sẽ yếu hơn trong bối cảnh nhu cầu điện thoại thông minh giảm sau khi có bản cập nhật thu nhập quý 3.

Qualcomm công bố lợi nhuận ròng đã điều chỉnh là 1,87 USD/cổ phiếu trong 3 tháng kết thúc vào tháng 6, quý tài chính thứ ba của công ty, giảm 37% so với một năm trước đó nhưng cao hơn dự báo của Street. Doanh thu của tập đoàn đã giảm 23% xuống còn 8,45 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với ước tính của các nhà phân tích là 8,5 tỷ USD.

Trong quý hiện tại, Qualcomm cho biết doanh thu của họ trong khu vực khoảng từ 8,1 tỷ USD lên 8,9 tỷ USD với mức thu nhập trung bình là 1,9 USD/cổ phiếu.

Việt An
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán