Trang chủ»Kinh tế»Chứng khoán – Bất động sản

Chứng khoán – Bất động sản

Những phương pháp dự đoán thị trường

Có hai phương pháp chính được dùng để dự đoán thị trường tài chính. Phương pháp đầu tiên là những phân tích cơ bản dựa trên dữ liệu tài chính như báo cáo thu nhập, hệ số P/E và các thông cáo báo chí để dự đoán xu hướng thị trường trong tương lai. Phương pháp thứ hai là những phân tích kỹ thuật dựa vào các mẫu biểu đồ và những chỉ số khác dựa trên dữ liệu giá.

Dữ liệu thu nhập của một công ty

Dữ liệu thu nhập của một công ty là một trong những thông tin quan trọng được xem xét trong phân tích cơ bản. Một thống kê quan trọng là năng suất thu nhập, dữ liệu này cho thấy tỷ lệ phần trăm thu được trên mỗi đồng USD được đầu tư vào cổ phiếu của một công ty. Năng suất thu nhập cao được xem là một tín hiệu của sự tăng trưởng mạnh. Trái ngược với năng suất thu nhập là hệ số P/E, hệ số này thể hiện tỷ lệ giữa giá thị trường và lợi nhuận ròng trên mỗi cổ phần của một công ty.

Biểu đồ

Trong phân tích kỹ thuật, các mẫu biểu đồ khác nhau lặp lại liên tục và giúp các nhà đầu tư dự đoán chỉ số hướng giá trong tương lai. Có nhiều loại mô hình biểu đồ như mô hình hai đáy, mô hình hai đỉnh, mô hình kỹ thuật đỉnh đầu vai…

Hỗ trợ và kháng cự

Hỗ trợ và kháng cự là những khái niệm thuộc phạm trù phân tích kỹ thuật. Đây là mức giá quan trọng được tính toán dựa trên mức giá lên xuống trước đó. Về cơ bản, nếu giá vẫn giữ ở mức như nhau thì đây thực sự là dấu hiệu tuyệt vời để dự đoán mức giá trong tương lai. Đôi khi các thương nhân cũng sử dụng công cụ Fibonacci để xác định mức hỗ trợ và kháng cự.

Phân tích chu kỳ

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng thị trường tài chính thường lặp lại theo một chu kỳ nhất định. Một chu kỳ tài chính đo lường sự tăng trưởng và suy giảm qua năm giai đoạn. Một số người cho biết nếu họ có thể xác định được chu kỳ hiện tại của thị trường thì họ có thể dự đoán được chính xác tình hình kinh tế trong tương lai.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán