Trang chủ»Kinh tế»Chứng khoán – Bất động sản

Chứng khoán – Bất động sản

Những sai lầm mà các nhà đầu tư bất động sản nên tránh

Thiếu nghiên cứu

Hầu hết các cá nhân trước khi mua một chiếc ô tô hay một sản phẩm ti vi, họ thường có những so sánh và đặt ra những câu hỏi với người bán hàng để xác định xem những sản phẩm đó có xứng đáng với đồng tiền mà họ bỏ ra hay không. Và khi mua một căn nhà thì họ sẽ càng nghiên cứu kỹ hơn. Ngoài những câu hỏi tập trung vào bất động sản, các nhà đầu tư nên tìm hiểu về những khu vực và người dân sống lân cận.

Thực hiện mọi thứ theo cách riêng

Nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng họ biết tất cả và họ có thể tự thực hiện bất cứ giao dịch bất động sản nào theo cách của họ. Có thể, trong quá khứ họ đã thành công trong việc ký kết nhiều hợp đồng giao dịch nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ thành công khi giao dịch trong một thị trường bất động sản đầy biến động của hiện tại. Các nhà đầu tư bất động sản nên khai thác mọi nguồn lực và tạo mối quan hệ với các chuyên gia bất động sản, những người có thể tư vấn và giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư.

Trả tiền quá cao

Tìm kiếm một căn nhà phù hợp có thể là một việc làm khó khăn và rất tốn thời gian. Và khi người mua đã tìm được một căn nhà ưng ý có thể đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của họ thì họ sẽ bắt đầu cảm thấy lo lắng liệu người bán có chấp nhận cái giá mà họ đưa ra.

Với sự lo lắng như vậy nên người mua thường có xu hướng đề nghị mức giá mua cao hơn so với thị trường. Đề nghị mức giá mua quá cao sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho người mua, chẳng hạn họ sẽ phải gồng mình để trả thêm tiền và dính vào nhiều khoản vay mua nhà. Vì vậy, họ phải mất nhiều thời gian hơn để bù đắp cho khoản tiền đã đầu tư. 

Người mua nên biết rằng luôn có những cơ hội khác trên thị trường bất động sản và nếu như quá trình đàm phán không đi đến thành công cũng không nên nóng vội đề nghị mức giá mua quá cao. Vấn đề là hãy biết kiên nhẫn tìm kiếm.

Đánh giá thấp các chi tiêu

Khi đã sở hữu được bất động sản, ngoài chi phí thanh toán cho các khoản thế chấp khi mua nhà, các chủ đầu tư còn phải chịu các chi phí bảo trì và nội thất. Ngoài ra, còn có những khoản chi tiêu khác như bảo hiểm và thuế bất động sản.  

Lời khuyên tốt nhất là lập danh sách chi tiêu phát sinh hàng tháng của bất động sản (dựa trên ước tính) trước khi quyết định giao dịch. Một khi đã nắm rõ các chi phí phát sinh thì bạn sẽ biết được rằng mình có thực sự đủ điều kiện tài chính để mua bất động sản.

Trần Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán