Trang chủ»Du lịch»Di sản

Di sản

Châu Phi

Châu Phi - Ngôi nhà rộng lớn của những loài động vật hoang dã, nơi sở hữu những vùng đất hoang sơ và nền văn hóa đồ sộ. Vì thế, Châu Phi cũng là nơi sẽ khiến bạn phải “siêu lòng”.

Vẻ đẹp tự nhiênẢnh: www.cntraveler.com

Cho dù là lần đầu tiên được mở mang tầm mắt hay là một khách du lịch thường xuyên, Châu Phi không bao giờ thất bại trong việc khiến bạn say mê vẻ đẹp tuyệt vời của mình. Bức tranh mà câu chuyện sử thi của lục địa này được viết lên thật đáng kinh ngạc và nhiều lý do để ghé thăm. Từ những khu rừng nhiệt đới và đường bờ biển tuyệt đẹp của miền Trung Châu Phi cho đến những đụn cát lượn sóng của sa mạc Namib, thảo nguyên đặc trưng của Serengeti đến những ngọn núi lởm chởm, những vùng cao nguyên xanh rì và hẻm núi sâu đánh dấu hành trình xuyên lục địa của Thung lũng Great Rift. Bất cứ nơi nào bạn có thể tìm thấy chính mình trên lục địa xinh đẹp và rộng lớn này, Châu Phi có ít đối thủ khi nói về vẻ đẹp tự nhiên.

Một Châu Phi hiện đạiẢnh: www.travelstart.co.ke

Quá khứ vẫn tiếp tục tồn tại trong cuộc sống của nhiều người dân Châu Phi, nhưng nhiều người khác đã chấp nhận chào đón tương lai, mang sự sáng tạo và tinh tế đến cho các thành phố và trung tâm đô thị của lục địa này. Đôi khi, một Châu Phi mới mẻ được thể hiện trong một cuộc tìm kiếm và bảo tồn tính sáng tạo để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề môi trường của lục địa, hoặc trong sự háo hức nhằm thoát ra khỏi những hạn chế của quá khứ và chuyển đổi thành trải nghiệm của khách du lịch. Vì vậy, người Châu Phi hiện nay đang sử dụng tất cả những gì mới và kết hợp nó với những gì tốt nhất của cái xưa cũ.

Một Châu Phi cổ xưaẢnh: torontocaribbean.com

Trên lục địa này nơi con người lần đầu xuất hiện, tồn tại, tạo lập phong tục, truyền thống và nghi thức cổ xưa để kết nối những cư dân của Châu Phi với các thế hệ và tổ tiên trong quá khứ cũng như ký ức chung của nhiều người. Ở những vùng nông thôn, cái cảm nghĩ về một thế giới hiện đại dường như chưa bao giờ tồn tại. Có những nghi thức vinh danh thời gian, âm nhạc gợi nhớ về những đế chế vàng son của Châu Phi, và những chiếc mặt nạ kể những câu chuyện về thế giới linh hồn.

Thế giới động vật hoang dã ở Bonanza

Châu Phi là ngôi nhà của nhiều con thú lớn, bao gồm voi, hà mã và sư tử. Quan sát thế giới động vật hoang dã ở Masai Mara, chứng kiến những trận đấu “sáp lá cà” giữa thú ăn thịt và con mồi ở đồng bằng Okavango, hay giao tiếp với khỉ đột và xem hà mã chơi đùa trong làn nước ở Gabon sẽ khiến du khách trải nghiệm những cảm xúc ngất ngây.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán