Trang chủ»Du lịch»Di sản

Di sản

Kỷ lục Guinness thế giới công nhận Pepper X là loại ớt cay nhất thế giới

Giống ớt Carolina Reaper đã có đối thủ.

Kỷ lục Guinness thế giới công bố vào hôm thứ Hai rằng Pepper X là loại ớt cay nhất thế giới.

Theo các thí nghiệm do Đại học Winthrop ở South Carolina thực hiện, loại ớt mới này có độ cay là 2,69 triệu đơn vị nhiệt Scoville (SHU), đánh bại “người” giữ kỷ lục trước đó là giống ớt Carolina Reaper với mức nhiệt trung bình là 1,64 triệu SHU.Giống ớt Pepper X (được chụp vào ngày 10/10/2023 ở Fort Mill, South Carolina) cay hơn khoảng 1.000 lần so với ớt Jalapeño - Ảnh: Jeffrey Collins/AP

SHU được dùng để đo độ cay của ớt do nhà hóa học người Mỹ - Wilbur Scoville phát triển vào năm 1912.

Theo Tổ chức Guinness, giống ớt Jalapeño có độ cay trung bình từ 3.000 đến 8.000 SHU.Ông Ed Currie cùng giấy chứng nhận giống ớt Pepper X mới cay nhất thế giới (theo Sách Kỷ lục Guinness thế giới) - Ảnh: Jeffrey Collins/AP

Pepper X được trồng bởi ông Ed Currie, người sáng lập Công ty Puckerbutt Pepper ở South Carolina. Ông cũng đã tạo ra Carolina Reaper, giống ớt đã lập kỷ lục năm 2013.

Tổ chức Guinness cho biết: “Ông Ed đã trồng Pepper X trong trang trại của mình hơn 10 năm, lai tạo nó với một số loại ớt cay nhất để tăng hàm lượng capsaicin”.

Currie lần đầu tiên giới thiệu giống ớt Pepper X với thế giới trong một tập của loạt phim nổi tiếng trên YouTube, “Hot Ones”.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán