Trang chủ»Du lịch»Di sản

Di sản

Thành phố Nikko, Nhật Bản

Nikko là một thành phố nhỏ nằm ngay lối vào công viên quốc gia Nikko. Thành phố này nổi tiếng vì sở hữu khu đền thờ xa hoa nhất Nhật Bản và lăng mộ của Tokugawa Ieyasu, người lập nên Mạc phủ Tokugawa, được gọi là Toshogu.

Nikko là trung tâm thờ cúng của thần đạo Nhật Bản và đạo Phật trong nhiều thế kỷ. Ngoài ra, công viên quốc gia Nikko sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh với núi non hùng vĩ, sông hồ, thác nước, suối nước nóng và những con đường mòn. Nikko và khu vực quanh hồ Chuzenji còn được biết đến với phong cảnh mùa thu tuyệt đẹp. 

Những địa điểm thu hút khách du lịch ở Nikko

Lăng mộ ToshoguẢnh: muza-chan.net

Toshogu là lăng mộ của Tokugawa Ieyasu, người lập nên Mạc phủ Tokugawa cai trị Nhật Bản trong hơn 250 năm cho đến năm 1868. Lăng mộ được dành riêng cho linh hồn của Ieyasu và hai nhân vật lịch sử có sức ảnh hưởng lớn nhất của Nhật Bản là Toyotomi Hideyoshi và Minamoto Yoritomo. Khu lăng mộ có hơn 12 tòa nhà Phật giáo và thần đạo Nhật Bản được đặt trong một khu rừng. 

Ban đầu, lăng mộ tương đối đơn giản. Trong suốt nữa đầu thế kỷ thứ 17, cháu trai của Ieyasu là Iemitsu đã mở rộng nó thành một khu phức hợp ấn tượng như hiện nay. Vô số gỗ chạm khắc và một lượng lớn vàng lá được sử dụng để trang trí các tòa nhà trong khu lăng mộ. Điều này rất hiếm thấy trong phong cách xây dựng truyền thống của Nhật Bản.

TaiyuinbyoẢnh: www.flickr.com

Taiyuinbyo là lăng mộ của tướng quân Tokugawa đời thứ ba là Iemitsu, ông là cháu của Ieyasu. Taiyuinbyo giống với Toshogu về cách trang trí nhưng nó được xây dựng khiêm tốn hơn Toshogu một cách có chủ ý. Cũng giống như Toshogu, Taiyuinbyo kết hợp nhiều yếu tố Phật giáo và thần đạo Nhật Bản. Taiyuinbyo thuộc về Đền Rinnoji.    

Vực KanmangafuchiẢnh: www.pinterest.com

Một loạt tượng người bảo vệ Jizo được xếp dài dọc theo bên hông của ngọn đồi. Một số bức tượng được trang trí bằng mũ và yếm, một số khác thì bị đổ nát do thời gian. Vực Kanmangafuchi còn có một con sông và những thác nước nhỏ.  

Tại Shinkyo, thay vì đi lên những bậc thang để đến khu vực đền thờ, bạn có thể đi đường vòng về phía tây. Công viên tưởng niệm Tamozawa Imperial Villa được xây dựng cho Hoàng đế Taisho vào năm 1899, đây cũng là nơi ẩn náu của Hirohito trong suốt Thế chiến thứ II. 

Công viên nằm bên cạnh Vườn Bách thảo. Vườn Bách thảo Nikko có rất nhiều khu vườn và hệ thực vật yêu thích của Hoàng đế Taisho.

Trần Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán