Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

14 thắng cảnh của thung lũng Hunza thu hút khách du lịch

Thung lũng Hunza là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Pakistan, tọa lạc nơi cực bắc của Pakistan. Hunza là một thung lũng miền núi ở vùng Gilgit-Baltistan của Pakistan. Thung lũng gồm 3 phần: Thượng Hunza, Hạ Hunza và Trung Hunza, và tất cả đều có những nét đẹp riêng thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Thượng Hunza bao gồm Gojal tehsil của quận Hunza-Nagar có khoảng 30 ngôi làng và thị trấn. Hạ Hunza gồm các phần của Aliabad tehsil của quận Hunza-Nagar có 8 thị trấn và làng mạc. Trung Hunza gồm các phần của Aliabad tehsil của quận Hunza-Nagar và đây là nơi du khách ghé thăm nhiều nhất của thung lũng Hunza.

Đường cao tốc Karakoram là con đường kết nối Pakistan với Trung Quốc, và nó cũng thêm nét quyến rũ cho hành trình du lịch. Các dịch vụ xe buýt và xe tải thường xuyên hoạt động giữa Gilgit và Trung Hunza (gồm làng Ganish, Aliabad và Karimabad) và giữa Gilgit với Sost Gojal. Văn phòng PTDC tại Gilgit, Sost và Islamabad sắp xếp các tour du lịch và vận chuyển du khách. NATCO (Công ty vận tải khu vực phía Bắc) có nhiều tuyến xe hàng ngày từ Rawalpindi đến Hunza.

Từ thung lũng Hunza, du khách có thể phóng tầm nhìn ra một số ngọn núi cao như Rakaposhi 7.788 mét (25.551 ft), Ultar Sar 7.338 mét (24.239 ft), Bojahagur Duanasir II 7.329 mét (24.045 ft), Ghenta Sar 7.090 mét (23.261 ft), Đỉnh Hunza 6.270 mét (20.571 ft), Đỉnh Darmyani 6.090 mét (19.980 ft), và Bublimating (Đỉnh Ladyfinger) 6.000 mét (19.685 ft).

Một số điểm du lịch hấp dẫn nhất ở thung lũng Hunza bao gồm:

1. Pháo đài AltitẢnh: Fassi Farooq

2. Hồ AttabadẢnh: Bilal Shah

3. Gulmit, Thượng HunzaẢnh: www.manhoos.com

4. KarimabadẢnh: Will Hatton

5. Thị trấn BaltitẢnh: Zohaib Ahmed

6. PassuẢnh: Xeki Belal Photography

7. Hồ BorithẢnh: www.manhoos.com

8. Làng Gulmit Village đến GoharabadẢnh: www.manhoos.com

9. Làng SostẢnh: www.manhoos.com

10. ShimshalẢnh: www.manhoos.com

11. Đỉnh SherẢnh: www.manhoos.com

12. Chashkin Sar, ShimshalẢnh: www.manhoos.com

13. Sông Pamir, ShimshalẢnh: Strilian Pavalache

14. Pháo đài BaltitẢnh: Hassaan Gondal

Thanh Thiên
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán