Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

8 hồ “địa ngục” ở Beppu

Beppu, thuộc quận trung tâm Oita với hơn 2.500 suối nước nóng.

Nơi này có lượng nước nóng ngầm lớn thứ hai thế giới sau Công viên quốc gia Yellowstone ở Mỹ.

"Trong suốt Tuần lễ Vàng, Beppu đón khoảng 60.000 du khách lưu trú tại khu nghỉ dưỡng suối nước nóng", một hướng dẫn viên đồng thời là dân bản địa cho biết.

Beppu nổi tiếng với những suối “địa ngục” (jigoku) chỉ dành cho du khách tham quan thay vì tắm nóng, bởi mạch nước ở đây phun ra nước lên đến 150oC. Một vài trong số này có màu khác thường. Dưới đây là những hồ địa ngục nổi tiếng ở Beppu.

Umi - Jigoku (Biển địa ngục)Khoảng 1.200 năm trước đây, một ngọn núi lửa phun trào và dòng nước nóng màu xanh coban của Umi - Jigoku xuất hiện từ đó, sắt sunfat là nguồn gốc của màu sắc đặc biệt trong hồ. Hồ nước nóng này có nhiệt độ lên đến 98oC và sâu 200m.

Hơi nước làm nóng nhà kính gần đó, nơi loài hoa súng nia nở giữa tháng 5 và tháng 11. Bên phải cửa ra vào là các cửa hàng bán bánh nấu chín bằng nước nóng lấy từ hồ .

Oniishibozu - Jigoku (Địa ngục sư cạo đầu Oniishi)Nước ở Oniishibozu - Jigoku nóng hơn Umi - Jigoku, với nhiệt độ trung bình là 99oC. Sở dĩ có cái tên này là vì bong bóng từ thứ bùn màu xám trong hồ nhìn giống cái đầu trọc của các vị sư.

Yama - Jigoku (Núi địa ngục)Tương tự như núi bùn trong truyền thuyết, các hồ của Yama - Jigoku giống như vũng nước bốc hơi nghi ngút. Nước ở đây nóng tới 90oC.

Cạnh bên hồ là một vườn thú mini với hồng hạc, khỉ, rắn và một con hà mã.

Kamado - Jigoku (Địa ngục nồi nấu)Canh giữ lối vào Kamado - Jigoku là bức tượng một con quỷ đỏ đang nấu nướng. Một vài trong số sáu hồ của Kamado - Jigoku đạt đến điểm sôi.

Tại đây có món jigoku - mushi (các loại rau và trứng luộc chín trong nước sôi và hơi nước).

Oniyama - Jigoku (Địa ngục núi quỷ)Còn được gọi là "Địa ngục cá sấu" với khoảng 80 con, đến đây du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh những con cá sấu trườn trên mặt nước đục tuôn ra từ một con suối.

Áp suất hơi ở đây đủ mạnh để kéo một toa rưỡi xe lửa, cũng như tạo điều kiện cá sấu sinh sản lý tưởng.

Shiraike - Jigoku (Hồ nước trắng)Những tảng đá ở giữa hồ và bụi cây xung quanh khiến Shiraike trông giống một khu vườn Nhật Bản.

Nước trong hồ 95oC và có màu trắng đục do sự kết hợp của axit boric, muối, natri silicat và canxi cacbonat.

Piranha là một trong những loài cá được nuôi trong một bể nuôi gần đó.

Tatsumaki - Jigoku (Địa ngục vòi rồng)Được xem là kho tàng thiên nhiên của Beppu, Tatsumaki là một trong số ít các mạch nước phun của Nhật Bản .

Phun trào mỗi nửa giờ hoặc lâu hơn trong vòng 10 phút, cột nước có thể đạt tới 50m nếu không có tấm đá ngăn.

Tatsumaki cũng là nơi có nước nóng nhất trong số các hồ kể trên khoảng 150oC và phát ra khí lưu huỳnh nóng .

Chinoike - Jigoku (Địa ngục ao máu)Không chỉ nước trong hồ mà ngay cả hơi nước bốc lên ở Chinoike - Jigoku cũng mang màu đỏ do trong lòng hồ có chứa một lượng lớn sắt và rỉ sét magiê.

Nhiệt độ nước ở đây là 78oC, ít nóng nhất trong số các hồ địa ngục, nhưng người ta vẫn cắm biển cấm du khách ngâm mình trong hồ.

Thông tin thêm

Từ Hakata Fukuoka, du khách có thể bắt chuyến xe lửa hai giờ để đến Beppu.

Ngoài ra, công ty xe buýt Kamenoi cung cấp tour 2,5 giờ tham quan du lịch 8 địa ngục với 3.600 yen (35 USD).

Tour du lịch khởi hành ba lần một ngày và có thể đặt vé ngay trong ngày tại Văn phòng Thông tin du lịch Beppu bên trong nhà ga JR Beppu.

Đăng Thư
Theo CNN

SIU Review - số 117

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán