Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

Châu Á là khu vực duy nhất mà giá khách sạn vẫn thấp hơn mức năm 2019

Giá khách sạn tại các quốc gia Châu Á vẫn thuộc tầm trung.Ảnh: Travel Pulse

Đó là nhận định trong báo cáo của Digitrips. Theo báo cáo này, Châu Á là khu vực duy nhất nơi giá phòng qua đêm tại khách sạn vẫn ở dưới mức năm 2019. Nguyên do khả dĩ là vùng này vẫn còn cố gắng thu hút khách du lịch.

Cũng theo báo cáo, giá các khách sạn tại Châu Âu trung bình tháng 12/2022 cao hơn 25% so với trung bình tháng 12/2019. Chênh lệch giá khách sạn tại Bắc Mỹ trong cùng thời kỳ còn lớn hơn, lên đến 33% sau 3 năm.

Emilie Dumont, Giám đốc quản lý Digitrips, cho biết: “Khách sạn tại Châu Âu và Bắc Mỹ có nguồn cầu ổn định vào nửa sau 2022, vì vậy giá phòng liên tục tăng cao. Ngược lại, dữ liệu từ MisterFly cho thấy giá phòng tại Châu Á vẫn thấp. Do các quốc gia này mở cửa muộn hơn, mức giá cần phải chăng để hút khách trở lại.”

So sánh cụ thể, du khách đến Barcelona, Tây Ban Nha, vào tháng 12/2022 phải trả tiền phòng nhiều hơn 30% so với thời điểm trước đại dịch. Trong cùng thời gian đó, du khách đến các địa điểm du lịch Châu Á chi trả ít hơn nhiều. Dumont bổ sung: “Giá phòng tại Tokyo hay Bangkok rẻ hơn mức bình quân vào tháng 12/2019. Mức giá chung đã giảm xuống gần 20% trong quý cuối tháng 12.”

Mặc dù giá thuê phòng cao ngất ngưỡng, các du khách quốc tế vẫn chi trả tổng cộng 16,5 tỷ USD chỉ để đến Mỹ vào tháng 12/2022, theo báo cáo mới đây của Cơ quan Du lịch Quốc gia (NTTO). Được biết đây là mức chi cao nhất kể từ khi dịch bùng phát vào tháng 02/2020.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 130

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán