Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

Delta mở chuyến bay thứ hai cho hành khách đón xem nhật thực tháng 4

Delta Air Lines vừa mở bán chuyến bay thứ hai cho phép hành khách xem nhật thực toàn phần từ độ cao gần 10 km sau khi chuyến đầu tiên nhanh chóng cháy vé.Ảnh: Delta Air Lines

Chuyến bay Delta 1010 sẽ cất cánh từ Sân bay Quốc tế Dallas Fort Worth lúc 12:30 trưa (UTC-6:00) ngày 08/4, dự kiến hạ cánh tại Detroit lúc 4:20 chiều (UTC-5:00) cùng ngày. Phục vụ chuyến bay đặc biệt này sẽ là máy bay A321neo với 20 ghế dân dụng thượng hạng, 42 ghế Delta Comfort+, và 132 ghế trong cabin chính.

Quyết định mở bán vé chuyến thứ hai được đưa ra sau khi chuyến bay xem nhật thực toàn phần đầu tiên bán sạch vé trong vòng vài tiếng đồng hồ. Được biết chuyến đầu tiên sử dụng máy bay A220-300, xuất phát từ Sân bay Quốc tế Austin-Bergstrom lúc 12:15 trưa (UTC-6:00) và cũng hạ cánh tại Detroit lúc 4:20 chiều (UTC-5:00).

Delta cũng cho biết một yếu tố khác đưa đến quyết định trên là lượng khách tìm chuyến Austin đi Detroit tăng hơn 1500% so với những ngày còn lại của tháng sau khi chuyến bay đặc biệt được thông báo.

Delta không phải hãng hàng không duy nhất mở bán chuyến bay xem nhật thực. Southwest Airlines vừa qua cũng công bố sẽ mở chuyến bay đi qua vùng nhật thực toàn phần; còn Alaska Airlines sẽ có một số chuyến bay cho phép hành khách thưởng ngoạn toàn cảnh nhật thực, như chuyến 390 đi từ Sân bay Quốc tế San Diego đi Boston hay chuyến 322 từ cùng sân bay đi Sân bay Quốc tế Dulles. Kirsten Amrine, Phó giám đốc quản lý doanh thu và phát triển kế hoạch kết nối của Alaska Airlines, cho biết: “Miễn là trời quang đãng, hành khách sẽ có một trải nghiệm mãn nhãn ngày 08/4 ở độ cao 10 km trên tầng không.”

Sự kiện nhật thực ngày 08/4 sắp tới được nhiều người gọi là “kỳ nhật thực lớn tại Mỹ”. Dự kiến các bang từ Texas đến Maine sẽ được chứng kiến kỳ quan thiên nhiên này. Theo NASA, phải đến năm 2044, Mỹ mới đón đợt nhật thực tiếp theo đi qua các bang từ tây sang đông như vậy.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán