Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

Du lịch và kết bạn, tại sao không?

Hiện nay, xu hướng kết bạn khi đi du lịch ngày càng tăng nhưng chỉ có một số trang web hoặc ứng dụng di động hỗ trợ điều này.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge đã xuất bản một bài báo giúp dự đoán bạn bè trong tương lai thông qua điểm đến du lịch. Trong bốn tháng nghiên cứu hoạt động xã hội trên Gowalla, một ứng dụng mạng xã hội trên di động, họ dự đoán khoảng 1/3 kết nối xã hội mới được thực hiện trong thời gian đó, chỉ cần lưu ý những người dùng nào cùng đăng nhập đến một địa điểm.

Hiện nay, xu hướng kết bạn khi đi du lịch ngày càng tăng nhưng chỉ có một số trang web hoặc ứng dụng di động hỗ trợ điều này.

Ajungo cho phép bạn kết nối với người dân địa phương trước chuyến đi với hy vọng bạn sẽ gặp được một trong số họ. Ajungo hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản, trả lời các câu hỏi về cá nhân, sở thích và lộ trình sắp đến, kết nối hồ sơ cá nhân với Facebook, LinkedIn hay Twitter, Ajungo sẽ giới thiệu bạn với người dân địa phương, dựa trên sở thích và các loại hình du lịch chung.Ajungo

Triptrotting, 1 năm tuổi, một mạng xã hội lấy mục tiêu là sinh viên và những người có độ tuổi từ 18 đến 35, là trang web duy nhất liên kết hữu hiệu những du khách có khuynh hướng du lịch chung. Để xác minh bạn thuộc một công ty hay tổ chức nào đó, Triptrotting yêu cầu một e-mail chính thức có liên kết với cơ quan, tổ chức đó. Sau đó, trang web dùng một thuật toán để liên kết bạn với người dân địa phương cùng sở thích tại địa điểm bạn sẽ đến. Như vậy, một giáo viên trẻ sẽ có cơ hội gặp gỡ những giáo viên trẻ khác khi đi du lịch.Logo Triptrotting

Triptrotting khuyến khích người dùng tham gia vào các hoạt động kết bạn cụ thể, chẳng hạn, chủ nhà sẽ dẫn bạn vào nhà hàng mà họ yêu thích, một phòng trưng bày nghệ thuật ít được biết đến hay một câu lạc bộ đêm sôi nổi mới khai trương. Họ có thể yêu cầu trước một khoản tiền tip để phòng trừ chi phí phát sinh. Triptrotting giữ số tiền đó (khoảng 30 USD) đến khi bạn xác nhận là đã có một kỳ nghỉ thú vị và muốn để lại tiền tip cho chủ nhà.

Ngoài ra, Gowalla cũng trình làng một tái thiết kế các ứng dụng giúp du khách có thêm kinh nghiệm xã hội tại nơi du lịch. Ứng dụng ra mắt với hơn 60 hướng dẫn đến các thành phố lớn trên toàn thế giới.Logo Couch Surfing

Bên cạnh đó, một số trang mạng du lịch xã hội cũng giúp những người có cùng sở thích du lịch kết nối với nhau. Couch SurfingTripping giúp du khách kết nối với người dân địa phương để tìm nhà trọ. Gogobot, TravellerspointInternations cho phép bạn tìm hiểu về các khách sạn và câu lạc bộ “hot” thông qua người dân địa phương, và nếu bạn đang muốn hẹn hò, hãy vào WAYN.

Nguyễn Ngọc Ái Thơ
Theo BBC
Ảnh: Internet

SIU Review - số 113

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán