Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

Giethoorn: Ngôi làng không có đường đi ở Hà Lan



Ảnh: roepers

Bạn có thể tưởng tượng một ngôi làng mà không có đường đi? Có một nơi như thế ở Hà Lan được gọi là Giethoorn. Những chiếc xe hơi phải đậu bên ngoài và cách duy nhất để đi vào làng là bằng đường thủy hoặc đi bộ băng qua những chiếc cầu nho nhỏ.



Ảnh: Hojjat

Giethoorn nằm cách Steenwijck, Hà Lan 5km về phía Tây Nam. Làng trở nên nổi tiếng kể từ sau khi bộ phim "Fanfare" (1958) của đạo diễn Bert Haanstra được quay tại đây. Làng Giethoorn giờ đây đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng thế giới của Hà Lan.



Ảnh: driek

Giethoorn còn được gọi là Venice của Hà Lan bởi nơi đây có kênh đào trải dài 7,5km khắp làng. Và còn có khoảng 50 cầu gỗ bắc qua kênh. Làng có từ năm 1230. Ban đầu có tên là Geytenhorn, sau đổi thành Giethoorn.



Ảnh: Patio

Giao thông trong làng chủ yếu là đường thủy. Người dân đi lại bằng "punters" hay còn gọi là "thuyền thì thầm", đây là những con thuyền được gắn động cơ điện, do đó, khi di chuyển tàu sẽ không phá tan không gian tĩnh lặng của làng.



Ảnh: huji

Các kênh đào có độ sâu chừng 1m và được đào để vận chuyển than bùn. Việc đào xới này đã để lại nhiều ao hồ cạn được gọi là "Wieden". Làng có rất nhiều nhà và cách duy nhất để vào nhà là đi qua cầu gỗ.



Ảnh: ediweissman

Hầu hết các nhà ở đây đều có mái lợp bằng sậy được tìm thấy nhiều ở khu vực đầm lầy. Trước đây chỉ có nhà giàu mới có mái nhà lát gạch. Kiểu mái này đắt tiền hơn so với mái lợp bằng sậy. Hiện tại thì ngược lại, mái sậy đắt hơn nhiều.



Ảnh: ediweissman

Với đặc thù của làng, 2.620 dân làng trước đây chuyên đi khai thác than bùn. Những người dân này đã không biết rằng công việc của họ đã biến ngôi làng thành điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Đây là một ngôi làng nên thơ và hoài cổ, một nơi đáng để du khách tham quan.

Ngọc Trâm
Theo Environmentalgraffiti

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán