Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

Khách du lịch Mỹ đã tiêm vắc-xin có thể đến Hà Lan khi nước này hủy bỏ lệnh cấm nhập cảnh

Khách du lịch Mỹ đã tiêm vắc-xin sẽ được phép đến Hà Lan mà không cần cách ly khi chính phủ thực hiện nhanh chóng việc kiểm soát biên giới.Hà Lan đang nới lỏng các hạn chế biên giới Covid một lần nữa đối với khách du lịch đã được tiêm vắc-xin từ các khu vực có nguy cơ cao như Mỹ và Anh - Ảnh: Koen Smilde/IAmAmsterdam

Chưa đầy 2 tuần sau khi áp đặt lệnh cách ly đối với tất cả du khách đến từ Hoa Kỳ, bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào, Hà Lan đã thay đổi quyết định. Từ ngày 22 tháng 9, những du khách Mỹ đã tiêm vắc-xin đầy đủ sẽ được phép đến Hà Lan mà không cần cách ly, miễn là họ có thể xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng. Ngoài ra, họ phải được kiểm tra Covid-19 trước khi đi du lịch và xuất trình kết quả âm tính để nhập cảnh vào Hà Lan. Các quy trình nhập cảnh tương tự sẽ được áp dụng cho tất cả những người đã được tiêm chủng, từ 13 tuổi trở lên, đến từ các quốc gia "có nguy cơ cao" khác bao gồm Vương quốc Anh.Giãn cách xã hội sẽ được gỡ bỏ từ ngày 25 tháng 9 - Ảnh: Cris Toala Olivares/IAMAmsterdam

Nhưng các biện pháp kiểm soát nhập cảnh nghiêm ngặt được áp dụng đối với những khách du lịch chưa được tiêm vắc-xin từ Mỹ và Anh, những người không thể đến Hà Lan vì những lý do cần thiết. Nếu đi du lịch, họ phải trải qua kiểm tra và bắt buộc cách ly.

Từ ngày 25 tháng 9, giấy chứng nhận tiêm vắc-xin/kết quả âm tính Covid-19 sẽ được yêu cầu xuất trình để đến các địa điểm như nhà hàng, quán bar và nhà hát trên khắp Hà Lan. Khách du lịch đến từ khu vực EU/Schengen có thể sử dụng giấy chứng nhận Covid kỹ thuật số của EU để làm bằng chứng. Những người đến từ quốc gia không thuộc EU có thể xuất trình hồ sơ giấy tờ chính thức để làm bằng chứng; đối với người Mỹ đó là thẻ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và đối với khách du lịch Anh là thẻ Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS).

Hãng tin AP cho biết rằng sẽ không còn cần giãn cách xã hội nơi công cộng ở Hà Lan. Quy định đeo khẩu trang cũng được nới lỏng và không còn bắt buộc trong các cửa hàng và các không gian công cộng đông đúc khác, nhưng mọi người vẫn phải đeo khẩu trang khi di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng và trong sân bay.Thẻ chứng nhận tiêm vắc-xin sẽ được yêu cầu xuất trình để vào các địa điểm trên khắp Hà Lan từ ngày 25 tháng 9 - Ảnh: Poludziber/Getty Images

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến thủ đô của Hà Lan, bạn có thể mong đợi một số thay đổi không nhất thiết phải liên quan đến đại dịch. Trước khi Amsterdam phải đối mặt với vi-rút Corona, Amsterdam phải vật lộn với một tình huống khác: du lịch quá mức. Thành phố với dân số khoảng 820.000 người, đã đón con số kỷ lục là 20 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2019 (khoảng 55.000 lượt khách mỗi ngày) và đang bắt đầu vượt qua con số khách du lịch. Khiếu nại bắt đầu tăng lên từ những người dân cảm thấy bị bó buộc trong thành phố bởi đám đông du khách, những con đường đầy rác và các cửa hàng tập trung vào khách du lịch, chưa kể đến sự gia tăng của các kỳ nghỉ cho thuê ngắn hạn trong thành phố được cho là nguyên nhân giá nhà và tiền thuê nhà tăng cao.

Đại dịch đã cho thành phố một cơ hội để thiết lập lại và giờ đây Amsterdam đang thử nghiệm các chiến thuật mới để cân bằng vị thế của mình như một điểm đến hàng đầu Châu Âu cho khách du lịch và một thành phố đáng sống cho người dân địa phương. Các quan chức đã áp đặt các hạn chế mới đối với việc cho thuê nhà nghỉ ngắn hạn ở trung tâm thành phố, bên cạnh việc cấm các tour du lịch ở Khu Đèn Đỏ. Từ năm tới, thành phố cũng sẽ cấm những người không phải là cư dân mua cần sa trong các cửa hàng cà phê của thành phố.

Đó không phải là tất cả. Vào tháng 6, Hội đồng thành phố đã phát động một chiến dịch trực tuyến khuyến khích khách du lịch đón nhận các di sản văn hóa của thành phố, nhưng cảnh báo những người không tôn trọng thành phố nên tránh xa.

Hội đồng thành phố cho biết trong một tuyên bố đăng trực tuyến: “Chúng tôi không muốn quay lại những gì chúng tôi đã thấy trước khi xảy ra đại dịch, nơi đám đông khổng lồ ở Khu Đèn Đỏ và các khu vui chơi giải trí của thành phố gây ra phiền toái cho cư dân”.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán