Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

Lễ hội văn hóa Hàn Quốc tại Budapest, Hungary

Nền văn hóa đặc sắc, đa dạng của Hàn Quốc sẽ được thể hiện trong Lễ hội Văn hóa Hàn Quốc tại Budapest, Hungary, bắt đầu từ ngày 08/9.Ảnh: hungarytoday.hu

Hội thảo lịch sử âm nhạc và nhạc cụ Hàn Quốc

Theo trang turizmus.com, điểm nhấn của lễ hội là các buổi biểu diễn quốc nhạc của Hàn Quốc, hay “kugak”. Các tiết mục sẽ đưa thính giả từ những làn điệu “K-kugak” cho đến những bản nhạc hiện đại. Nhóm Black String, dẫn đầu là nghệ sĩ Ho Jun Dzong, sẽ chơi loại đàn tranh geomungo truyền thống tại Bảo tàng Âm nhạc Hungary. Là nhóm chuyên trình diễn nhạc dân gian tại tỉnh Gyeonggi, dự án NAL do Ri Hi Mun dẫn đầu chắc chắn sẽ thu hút nhiều tín đồ văn hóa Hàn. Bên cạnh những nhóm nhạc trên là Pak Ji Ha, nghệ sĩ hòa phối âm hưởng nhạc cổ truyền Hàn Quốc với các giai điệu đương đại.

Buổi diễn của Pak Ji Ha tại Nhà hát Erkel là một chặng trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới do Trung tâm Kugak Quốc gia tổ chức. Trọng tâm các buổi trình diễn của Pak Ji Ha là Jongmyo Djerjak, nhạc lễ tại Đền Khổng giáo Jongmyo. Năm 2001, loại nhạc này được UNESCO đưa vào danh sách văn hóa phi vật thể.Geomungo là loại đàn gảy truyền thống của Hàn Quốc có cả ngựa và phím đàn - Ảnh: wikipedia

Những ai hứng thú với lịch sử âm nhạc và nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc có thể tham dự các buổi hội thảo tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và Nhà Truyền thống. Các chuyên gia đến từ Trung tâm Kugak Quốc gia Jintu, cơ quan thành lập năm 2004, sẽ dẫn dắt người tham quan đến với thế giới K-kugak, cùng trải nghiệm những làn điệu và vũ đạo Hàn Quốc ấn tượng.

Tuần phim Hàn Quốc

Một điểm nhấn khác của lễ hội là Tuần phim Hàn Quốc được trình chiếu tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc. Năm nay, khán giả sẽ được thưởng thức hai bộ phim về âm nhạc và múa nghệ thuật.

Khách tham quan còn được dịp nghe ni cô Jeon Kwan giảng về cách bảo vệ sức khoẻ, trân quý sự sống, cùng tinh hoa ẩm thực Phật giáo tại Hàn dựa trên triết lý bền vững. Những buổi trò chuyện của ni cô cũng sẽ được phát trực tuyến.

Huỳnh Trọng Nhân
(Tổng hợp và lược dịch)

SIU Review - số 130

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán