Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

Ngắm động vật hoang dã ở những nơi nào?

Dưới đây là một vài trong số những địa điểm lý tưởng nhất quan sát động vật quý hiếm trong tự nhiên.

Vịnh Monterey, California

Khu vực vịnh Monterey, bao gồm thành phố Monterey và vài thị trấn nhỏ trên bờ biển miền Trung California, là nơi tốt nhất để quan sát các động vật biển bên ngoài Nam Cực. Ở đây có loài hải cẩu lớn không tai, hải cẩu nhỏ, sư tử biển, cá voi, cá heo, rái cá,… Nếu may mắn du khách có thể thấy trên 20 loài động vật biển có vú. Vào tháng 8 và tháng 9, vịnh Monterey biển lặng sóng, từng đàn lớn cá voi xuất hiện, di chuyển và tận hưởng bữa tiệc nhuyễn thể.

Đông Quebec, Canada

Nơi này là một phần cảnh quan tuyệt đẹp của lục địa Bắc Mỹ. Du khách đến đây có cơ hội quan sát loài cá mập Greenland khổng lồ, vuốt ve những chú hải cẩu con, chèo thuyền xung quanh hồ núi lửa và nhìn cận cảnh đàn chim ó biển lớn. Tháng 7 và tháng 8 thích hợp cho việc bơi lặn và xem các loài chim, tháng 11 khá lý tưởng để quan sát hiện tượng cực quang và hải cẩu con thường xuất hiện nhiều trong tháng 3.

Ranch Karanambu, Guyana

Được xem là một trong những nơi thú vị nhất Amazon. Ranch Karanambu được bảo tồn khá nguyên vẹn với những cánh rừng nguyên sinh, những dòng sông hiền hòa, yên tĩnh và thảo nguyên xanh rờn.

Công viên quốc gia Etosha, Namibia

Etosha nằm ở Châu Phi. Nếu du khách có con nhỏ thì nơi này là gợi ý không tồi bởi đường sá dễ đi, trại nghỉ ngơi rất tiện lợi và an toàn, có một cửa hàng lớn cung cấp mọi thứ cần thiết và các loài động vật luôn luôn hiện diện với số lượng lớn.

Bán đảo Masoala, Madagascar

Madagascar là nơi đa dạng về loài khiến các nhà sinh học thường gọi đây là một lục địa nhỏ hơn là một hòn đảo lớn. Masoala có khu rừng mưa nhiệt đới lớn nhất, vẫn còn tương đối nguyên sơ và là nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật lạ chưa được biết đến. Ngoài ra, còn có các cá thể vượn, cáo đẹp nhất, tắc kè và tắc kè hoa kỳ lạ nhất.

Sa mạc Afar, Ethiopia

Được xem là sa mạc nóng nhất thế giới, Afar cũng là điểm đến khó khăn và nguy hiểm đối với du khách. Nhắc đến sa mạc Afar, nhiều người nghĩ ngay đến nơi mà lớp vỏ Trái Đất nứt gãy trong quá trình Châu Phi tách khỏi Châu Á. Du khách đến đây chủ yếu là ngắm cá sấu.

Cộng hòa Dân chủ Congo

Là đất nước đa dạng sinh học nhất Châu Phi, nơi này có nhiều loài động vật hoang dã bí ẩn như: bonobo, okapis, công và chuột chù. Ngoài ra, người ta còn phát hiện những cá thể lớn của loài aquatic genet (động vật có vú trong họ Cầy, bộ Ăn thịt), trước đây chưa từng được quan sát trong tự nhiên.

Uyển Nhi
Theo CNN

SIU Review - số 118

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán