Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

Những điều mà bạn có thể chưa biết về Dubai

Thành phố của dân nhập cư

Trừ khi bạn đóng dấu tại cửa hải quan sân bay, bạn sẽ ít có cơ hội bắt chuyện với người dân địa phương trên bãi biển hay ngoài đường phố. Dân số Dubai chủ yếu là người nước ngoài, phần lớn họ đến từ Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, châu Á và phương Tây. Vì thế, có thể nói Dubai là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Dubai không cao như bạn nghĩ

Theo dữ liệu xây dựng từ emporis.com, Dubai có 1.344 tòa nhà chọc trời, nhưng đó chỉ là con số nhỏ so với Hồng Kông (6.606 tòa nhà) và New York (6.180 tòa nhà). Tuy nhiên, Dubai là nơi có tòa cao nhất thế giới (Tòa nhà Burj Khalifa - cao 828 mét).

Năm 2006, một phần tư các cần cẩu trên thế giới đang làm việc tại các khu vực xây dựng ở Dubai, nhưng những ngày đó đã qua sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, tỷ lệ xây dựng đã chậm lại.

Cảnh sát lái siêu xe

Với rất nhiều siêu xe trên đường phố Dubai, các cơ quan thi hành luật pháp không thể sử dụng những chiếc xe Fords như cảnh sát Anh. Để theo kịp tội phạm, cảnh sát ở Dubai chuyển sang Lamborghini, Ferrari và Bentley là điều tất nhiên.Xe của cảnh sát Dubai có thể đạt vận tốc từ 0 đến 60 trong vòng chưa đầy 3 giây - Ảnh: ALAMY

Họ đã bổ sung một chiếc McLaren vào đội vào tháng 12 năm 2013, và một chiếc Bugatti Veyron vào năm 2014. Được trang bị động cơ V12 cỡ trung với 691 mã lực, chiếc Lamborghini Aventador có thể đạt vận tốc từ 0 đến 60 trong vòng chưa đầy 3 giây và có tốc độ tối đa 217 dặm một giờ.

Đàn ông nhiều hơn phụ nữ

Dubai có dân số 2,5 triệu người nhưng 1,7 triệu người là nam giới, chiếm gần 70%. Theo số liệu thống kê dân số chính thức, phụ nữ chiếm hơn 30% dân số của Dubai. Tỷ lệ nam giới cao hơn do thực tế là hầu hết những người nước ngoài đến thành phố chủ yếu là nam giới.

58% dân số ở độ tuổi từ 25 đến 44, đa số là những người từ 30 đến 34 tuổi. Rõ ràng, Dubai là đất nước của những người trẻ khi chỉ có 15% dân số từ 45 tuổi trở lên.

Thái tử là một người thích phiêu lưu mạo hiểm

Con trai của quốc vương Dubai, thái tử Hamdan bin Mohammed Al Maktoum (Fazza) là một người thân thiện và thích phiêu lưu mạo hiểm. Không những người dân Dubai mà cả cộng đồng người nước ngoài cũng yêu mến và ngưỡng mộ thái tử. Fazza là một người đam mê khám phá những môn thể thao mạo hiểm và chơi thể thao giỏi như nhảy dù, săn bắn, tennis, cưỡi ngựa và lặn biển.

Nghề lặn ngọc trai

Trước khi ngành du lịch phát triển, Dubai đã kiếm tiền từ dầu. Nhưng bạn có biết trước khi dầu phát triển thì đánh bắt cá, nuôi trồng và lặn ngọc trai là các ngành nghề chính của các tiểu vương quốc. Vào đầu thế kỷ 20, có 300 thuyền buồm lặn ngọc trai với hơn 7.000 thuỷ thủ trên tàu tại Dubai Creek.Một chiếc thuyền truyền thống được trưng bày trong thành phố - Ảnh: OLEG ZHUKOV

Những người đàn ông sẽ ra biển từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 9, họ lặn xuống biển trong thời gian lên đến 14 giờ mỗi ngày. Với độ sâu trung là 10 mét, họ lặn xuống biển với sự trợ giúp của dụng cụ thở và một sợi dây buộc quanh eo. Họ sẽ thực hiện khoảng 50 lần lặn mỗi ngày.

Mua vàng từ máy bán hàng tự động

Máy bán hàng tự động Gold to Go ở Dubai Mall cho phép bạn mua bất cứ thứ gì từ một đồng xu vàng cho đến một cây vàng. Máy bán hàng này thậm chí còn có một máy tính tự động bên trong để theo dõi và thay đổi giá vàng mỗi 10 phút tùy theo sự dao động trên thị trường.Vàng từ một máy bán hàng tự động - Ảnh: ALAMY

Không dừng lại ở đó, bạn hãy ghé thăm cửa hàng Sharaf DG tại trung tâm thương mại Times Square Centre, nơi bạn có thể mua máy tính xách tay, máy tính bảng, máy ảnh hoặc điện thoại từ một máy bán hàng tự động.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán