Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

Tại sao nên lấy xà phòng của khách sạn đem về nhà?

Hầu hết chúng ta đều có thể lấy những vật dụng như xà phòng, dầu gội, kem đánh răng từ khách sạn đem về nhà, nhưng ta cảm thấy điều này là phạm pháp. Tuy nhiên, lý do sau đây sẽ cho ta biết tại sao chúng ta nên làm như vậy.Đừng ngần ngại lấy xà phòng của khách sạn - Ảnh: www.foxnews.com

Theo báo cáo mới nhất cho biết, mỗi ngày hàng triệu bánh xà phòng, dầu gội còn dùng dang dở của khách thuê phòng được đem thẳng đến bãi rác, điều này góp phần làm tăng thêm tình trạng ô nhiễm môi trường.

Bạn có thể giúp làm giảm ô nhiễm môi trường bằng cách đem những vật dụng này về nhà, tiếp tục dùng chúng hoặc tái chế nếu có thể vì những người dọn phòng sẽ đem vứt những vật này sau khi bạn rời khỏi khách sạn. Trong khi khách sạn tống khứ những vật này ra bãi rác thì hàng triệu người có hoàn cảnh khó khăn trên thế giới gần như không có điều kiện để dùng.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiêu chảy là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho các trẻ em ở lứa tuổi dưới 5, nhưng chúng ta có thể ngăn chặn căn bệnh này nếu có biện pháp vệ sinh tốt nhờ rửa tay bằng xà phòng.

Tổ chức “Clean the World” tiến hành một giải pháp bằng cách thu tất cả xà phòng bỏ dở, sau đó họ làm sạch và khử trùng, phân phát miễn phí cho những người có nhu cầu. Tổ chức này cũng hợp tác với hơn 300 khách sạn như Tập đoàn khách sạn Intercontinental, hệ thống khách sạn Hilton and Disney để thu lại xà phòng và tái chế.

Shawn Seipler, một doanh nhân đến từ Florida và bây giờ là người sáng lập của tổ chức “Clean the World” cho biết ý tưởng này xuất hiện khi anh có một cuộc điện thoại với lễ tân khách sạn.

Anh ấy phát biểu trên tạp chí Telegraph Travel của Anh Quốc: “Tôi đã hỏi khách sạn điều gì sẽ xảy ra với xà phòng khi khách dùng còn dang dở.” Dĩ nhiên họ nói, “Chúng tôi sẽ vứt chúng đi.” Đây chính là động lực khiến anh từ bỏ công việc lương cao để quay về thu nhặt xà phòng đã qua sử dụng tại các khách sạn ở Florida.

Anh đem tất cả xà phòng để ở ga-ra của gia đình, bào bề mặt xà phòng bằng dao gọt khoai tây rồi nấu chúng thành một mẻ xà phòng mới, sau đó phân phát cho người cần sử dụng. Nhờ 6 triệu tấn bánh xà phòng được thu gom về từ các khách sạn mà từ năm 2009, Seipler cùng tổ chức của mình đã cung cấp hơn 40 triệu bánh xà phòng đến hàng triệu gia đình ở 115 quốc gia.

Vì thế, nếu có dịp ở khách sạn bạn đừng cảm thấy ngần ngại khi lấy những đồ dùng này. Nếu bạn không thể quyên tặng thì hãy mang về nhà và sử dụng để góp phần bảo vệ môi trường.

Thanh Thiên
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán