Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

Thác Iguazu

Được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1984, thác Iguazu là thác nước hùng vĩ nhất thế giới. Nằm trên đường biên giới của bang Parana, Brazil và tỉnh Misiones của Argentina, thác Iguazu rộng 2.7km và cao 60-82m. “Iguazu” được dịch thoáng nghĩa từ ngôn ngữ Guarani bản địa có nghĩa là “nước lớn”. Iguazu chắc chắn là một trong những thác nước ngoạn mục nhất trong thế giới tự nhiên.Thác Iguazu - Ảnh: somethingoffreedom.com

Thác Iguazu

Iguazu là một phần của Công viên Quốc gia Iguacu (Argentina) và Công viên Quốc gia Iguazu (Brazil), cả hai đều được công nhận là Di sản Thế giới. Khoảng 80% thác nằm ở Argentina và 20% ở Brazil.Ảnh: www.beautifulworld.com

Không khó để du khách có thể băng từ bên này sang bên kia thác. Các lối đi bên phía Brazil hướng du khách đến các điểm để ngắm nhìn toàn cảnh thác nước, trong khi phía Argentina, du khách có thể chiêm ngưỡng thác nước ở cự ly gần. Người ta nói rằng bên phía Brazil là để xem thác nước và phía Argentina là để trải nghiệm.

Phía Argentina

Phần thác Iguazu bên phía Argentina mang đến cho du khách một số điểm ngắm nhìn toàn cảnh cũng như ngắm thác nước từ trên cao. Có hai con đường mòn khác nhau dẫn đến thác trên và thác dưới. Đường mòn đến thác trên dẫn du khách đến một số thác qua các lối đi hẹp. Đường mòn đến thác dưới cho du khách cái nhìn cận cảnh về thác nước.

Phía Brazil

Phần thác phía Brazil cung cấp cho du khác tầm nhìn toàn cảnh đầy đủ nhất về thác Iguazu. Du khách nên ghé thăm thác nước vào buổi sáng lúc mặt trời mọc.

Du khách có thể đến thăm cả hai bên thác Iguazu từ Argentina và Brazil chỉ trong một ngày rưỡi. Tuy nhiên, một chuyến thăm thác Iguazu chắc chắn không phải là một trải nghiệm vội vã. Vì vậy, hãy dành thật nhiều thời gian để viếng thăm thác nước.

Devils Throat

Devils Throat hay Garganta del Diablo là một vách đá hình chữ U, đánh dấu biên giới giữa hai 2 quốc gia. Devils Throat là điểm ấn tượng nhất của thác Iguazu. Với độ cao hơn 80m và rộng 2.7km, khoảng một nửa lượng nước sông Iguazu chảy vào Devils Throat. Với dòng nước chảy từ 3 phía, Devils Throat cung cấp cho du khách tầm nhìn 260 độ hướng đến thác nước.

Bối cảnh cho phim

Thác Iguazu đã vinh dự góp mặt trong nhiều bộ phim Hollywood, bao gồm Mr. Magoo (1997), Miami Vice (1996) và Indiana Jones và Kingdom of the Crystal Skull (2008).

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán