Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

Tham quan thành phố Puebla, Mexico

Thành phố Puebla (Puebla de los Ángele) là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Mexico. Thành phố nổi tiếng bởi ẩm thực đặc sắc, kiến trúc ngoạn mục và vị trí thuận tiện khi chỉ cách Mexico City vài giờ về phía Nam. UNESCO cũng đã công nhận giá trị văn hóa của thành phố này.

Sau đây là những gợi ý về hoạt động và trải nghiệm khi tham quan thành phố Puebla.Thành phố Puebla - Ảnh: www.smartertravel.com

Phám khá một ngọn núi lửaẢnh: tinhhoa.net

Nếu bạn muốn phiêu lưu mạo hiểm hay đi đến một nơi ít người lui tới, Puebla là lựa chọn để khám phá núi lửa. Thành phố Puebla gần ngọn núi lửa song sinh nổi tiếng ở Mexico, Iztaccíhuatl và Popocatépetl. Tuy ngọn núi lửa đã cấm du khách viếng thăm vì một lần phun trào vào năm 1994, nhưng ngọn núi lửa vẫn là địa điểm tuyệt vời để leo núi và ngắm cảnh.

Thưởng thức những món ngọt ở Calle de los DulcesẢnh: www.atlasobscura.com

Bên cạnh món molepoblano và đặc sản theo mùa chile en nogada, Puebla cũng được biết đến là nơi sản xuất nhiều món ngọt nổi tiếng. Nơi nổi tiếng nhất để bạn dùng thử toàn bộ những món ngọt của thành phố là Calle de los Dulces (Con đường kẹo ngọt). Con đường cũng được biết đến với tên gọi La Calle de Santa Clara, bạn hãy thử những món kẹo nổi danh nhất vùng như: camote, muégano và las tortitas de Santa Clara.

Cảm nhận một góc nhìn khác của thành phố

Nếu bạn mệt mỏi khi dạo chơi những đường phố đầy ắp các cửa hàng bán đồ thủ công, tại sao bạn không thử cảm nhận một cái nhìn khác về thành phố này cách đi teleférico, hay còn gọi là cáp treo. Cuộc hành trình 680 mét lơ lửng trên không trung sẽ cho bạn một góc nhìn tuyệt đẹp về thành phố. Nếu bạn không thích bị treo trên một sợi cáp, bạn có thể tham gia Estrella de Puebla, một vòng đu quay cao 80 mét có thể giúp bạn thấy được những khung cảnh ngoạn mục của Izta hay Popo.

Chiêm ngưỡng một số kiến trúc kỳ lạTòa nhà Talavera tiled Casa de los Muñecos - Ảnh: theculturetrip.com

Mặc dù Puebla được biết đến chủ yếu là một trong những địa điểm tham quan kiến trúc đẹp nhất Mexico, thành phố cũng có những tòa nhà được trang trí một cách kỳ lạ mà bạn nên viếng thăm. Đầu tiên là tòa nhà Talavera tiled Casa de los Muñecos được lót gạch lạ mắt. Đối với những du khách yêu thích kiến trúc Baroque, Capilla del Rosario và Iglesia de la Compañía de Jesús là những địa điểm không thể bỏ qua. Dù vậy, nếu bạn muốn chiêm ngưỡng một tòa nhà hiện đại, bạn hãy đến khách sạn La Purificadora.

Thăm quan Museo AmparoẢnh: www.mexicoescultura.com

Những người yêu nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật của Mexico thì không thể bỏ qua cơ hội viếng thăm Museo Amparo ở Puebla. Bên trong tòa nhà trưng bày một trong những bộ sưu tập đẹp nhất của nghệ thuật Mexico ở Latin America, và lưu ý vé vào là miễn phí. Khai trương lần đầu tiên vào năm 1991, bảo tàng hiện tại lưu trữ mọi thứ từ những tác phẩm thời kỳ thuộc địa cho đến hiện đại. Bạn cũng đừng quên ghé qua sân thượng để nhìn ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố.

Trần Bảo Tâm Nhật
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán