Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

Top 10 địa điểm thu hút du khách của Hoàng gia Anh

Bạn có bao giờ tự hỏi Nữ hoàng Anh dành kỳ nghỉ Giáng sinh của mình tại đâu? Hay nhà của Vua Henry VIII trông như thế nào? Nếu có, bạn sẽ hài lòng khi biết Hoàng gia Anh không phải là bí mật như bạn nghĩ khi xem qua 10 địa điểm thu hút khách du lịch của Hoàng gia Anh sau đây.

1. Điện BuckinghamẢnh: www.visitbritain.com

Một trong những địa điểm dễ nhận biết nhất của Anh - Điện Buckingham là văn phòng và nơi cư trú chính thức của Nữ hoàng Anh. Hàng năm vào tháng 8 và tháng 9, Điện Buckingham được mở cửa phục vụ tham quan. Đây là cơ hội cho du khách ngắm nhìn các phòng nhà nước tráng lệ, khu vườn và một số kho báu tuyệt vời từ bộ sưu tập Hoàng gia.

2. Cung điện KensingtonẢnh: londontown.com

Cung điện Kensington là nơi cư trú của nhiều thành viên Hoàng gia, trong đó có Nữ hoàng Victoria, Công nương Diana, Công chúa xứ Wales, Công tước và phu nhân xứ Cambridge. Viếng thăm cung điện và khám phá những câu chuyện về cuộc sống của Nữ hoàng Victoria tại triển lãm Victoria Revealed, ngắm nhìn các bộ trang phục của Công nương Diana tại một triển lãm đặc biệt hay khám phá những bí mật của Hoàng gia Anh tại phòng nhà nước của Nữ hoàng.

3. Lâu đài WindsorẢnh: royal-windsor.com

Lâu đài Windsor không chỉ là nơi yêu thích của Nữ hoàng Anh, đây còn là lâu đài có người ở lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Khi đến đây, du khách không nên bỏ qua những phòng nhà nước tráng lệ, nhà thờ George (nơi chôn cất của 10 vị vua), phòng tranh và ngôi nhà búp bê Queen Mary - nhà búp bê nổi tiếng nhất thế giới.

4. Westminster AbbeyẢnh: vi.wikipedia.org

Westminster Abbey có bề dày lịch sử hơn 1.000 năm, là nơi tiến hành lễ đăng quang của các Quân vương Anh từ năm 1066. Nơi đây cũng chứng kiến 16 đám cưới hoàng gia, trong đó có đám cưới của Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge.

5. Lâu đài và điền trang BalmoralẢnh: destination360.com

Được Nữ hoàng Victoria mua lại vào năm 1848, lâu đài Balmoral ở Aberdeenshire trước nay là nhà riêng của Hoàng gia Anh tại Scotland. Nữ hoàng Anh và gia đình thường đến đây vào mùa hè. Khu vườn và lâu đài Ballroom mở cửa cho công chúng tham quan từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm.

6. Nhà và điền trang SandringhamẢnh: thegallopinggardener.blogspot.com

Nhà Sandringham ở Norfolk là một trong những ngôi nhà yêu thích của Nữ hoàng Anh và là nơi bà chọn để đón Giáng Sinh cùng gia đình. Kể từ năm 1862, Sandringham đã trở thành nhà riêng của bốn thế hệ Quân vương Anh và được miêu tả là “Ngôi nhà thoải mái nhất ở Anh”. Bạn có thể tự mình khám phá khi nhà, các khu vườn và viện bảo tàng mở cửa cho công chúng từ tháng 3 đến tháng 10.

7. Cung điện HolyroodhouseẢnh: dooyoo.co.uk

Chuyến du lịch đến Edinburgh sẽ không trọn vẹn nếu du khách chưa ghé thăm cung điện Holyroodhouse - nơi ở chính thức của Nữ hoàng Anh tại Scotland. Trước kia, đây là nơi ở của Nữ hoàng Scotland Mary Stuart. Một chuyến đi vòng quanh cung điện sẽ đưa du khách đến các phòng nhà nước, những khu vườn và phòng trưng bày của Nữ hoàng để ngắm nhìn các triển lãm từ bộ sưu tập Hoàng gia.

8. Cung điện Hampton CourtẢnh: explat.wordpress.com

Cung điện Hampton Court lộng lẫy ở Richmond, Luân Đôn là nơi cư trú yêu thích của Vua Henry VIII. Du khách như quay ngược thời gian trở về thời của Vua Henry VIII, thưởng thức mùi vị các món ăn trong nhà bếp của nhà vua, lạc mình vào mê cung nổi tiếng Hampton Court hay khám phá các khu vườn nổi tiếng Hampton Court - nằm trong số những khu vườn đẹp nhất thế giới.

9. Lâu đài EdinburghẢnh: brodieshostels.blogspot.com

Nằm trên đỉnh một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động, lâu đài Edinburgh là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của thành phố Edinburgh. Thời Trung Cổ, đây là lâu đài hoàng gia của Scotland. Bây giờ là nơi cất giữ những chiếc vương miện của Scotland, Hòn đá định mệnh, khẩu Mon Meg nổi tiếng thế kỷ 15, khẩu One O' Clock và trong lâu đài còn có Bảo tàng Chiến tranh quốc gia Scotland.

10. Tháp Luân ĐônẢnh: 123rf.com

Là một trong những pháo đài nổi tiếng nhất thế giới, tháp Luân Đôn có chức năng như một cung điện hoàng gia, nhà tù, kho vũ khí và thậm chí có cả một vườn thú. Tháp Luân Đôn đã được công nhận là Di sản Thế giới. Đến đây, du khách sẽ lóa mắt bởi các vương miện châu báu, nghe những câu chuyện về tháp, đứng ở nơi vợ Vua Henry VIII Anne Boleyn và Catherine Howard bị hành quyết hay khám phá chiếc áo giáp hoàng gia 500 năm tuổi.

Giao Tiên
Theo visitbritain.com

SIU Review - số 117

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán