Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

Venice chuẩn bị giới hạn số lượng người trong một tour

Biện pháp mạnh này dự kiến sẽ được áp dụng từ ngày 01/6 tới đây.

Venice, Ý, sẽ giới hạn số lượng khách tham gia mỗi tour du lịch. Được biết đây là nỗ lực mới nhất nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải du lịch tại thành phố kênh đào lịch sử này.Ảnh: Reed Kaestner/Getty Images

Theo thông tin từ chính quyền thành phố, kể từ mùa hè sắp tới, mỗi tour đến Venice không được có quá 25 người tham gia. Không chỉ trung tâm Venice mà các đảo Murano, Burano, và Torcello cũng sẽ áp dụng quy định này.

Hiện dự luật vẫn đang được hội đồng thành phố xét duyệt. Nếu được thông qua, nó sẽ có hiệu lực từ ngày 01/6.

Simone Venturini, Ủy viên ban du lịch thành phố, phát biểu: “Đây là một trong số các dự luật nhằm cải thiện tình hình quản lý du lịch tại Venice, đảm bảo cân bằng quyền lợi cư dân và công nhân tại địa phương lẫn những du khách đến thăm. Con số 25 khách du lịch sẽ thống nhất với quy định hiện hành về lượng du khách được phép vào thăm các bảo tàng trong thành phố.”

Ngoài biện pháp nói trên, Venice cũng sẽ cấm sử dụng các loa phát thanh “vốn có thể gây náo loạn, ồn ào”.

Được biết sắp tới Venice cũng sẽ áp thuế lên khách tham quan ban ngày trong mùa du lịch hè, tức từ 25/4 đến giữa tháng 7, với mức 5 euro/người. Được đưa ra thảo luận từ tận năm 2019, mức thuế này bị trì hoãn nhiều lần cho đến nay mới triển khai.

Những động thái trên xuất phát từ thực tế là UNESCO vừa rồi dự định thêm Venice vào danh sách các di sản thế giới có nguy cơ quá tải du lịch nhưng cuối cùng rút lại quyết định đó.

Đây không phải lần đầu tiên Venice được cân nhắc cho vào danh sách “đen”. UNESCO đã theo dõi thành phố kênh đào này từ lâu và lần gần đây nhất dự định báo động tình trạng quá tải du lịch vào năm 2021. Từ thời điểm đó, chính quyền sở tại đã tiến hành nhiều biện pháp tiết chế như quy định hệ thống kênh rạch, sông ngòi quanh Venice là “báu vật quốc gia”, rồi cấm các tàu du lịch cỡ lớn đi qua vùng này.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán