Trang chủ»Du lịch»Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

Vùng Im lặng ở MexicoNằm sâu trong vùng sa mạc khô cằn ở Mexico là một khu vực khá nổi tiếng thách thức mọi tác động vật lý của sóng âm, đó là Vùng Im lặng.

Dân địa phương gọi khu vực này là Vertice de Trino, khu vực sóng radio không thể lọt vô được. Tọa lạc ở bang Chihuaua, Coahuila và Durango, cách biên giới Hoa Kỳ 640km, dường như có một sức mạnh vô hình làm cho sóng radio, truyền hình, điện thoại di động và bất kỳ sóng âm thanh nào khác không thể truyền qua. Trong khi cho đến nay, nguyên nhân chính của hiện tượng vẫn chưa được giải thích, có rất nhiều giả thuyết cho rằng khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi những tác động ngoài trái đất và những tác động huyền bí khác. Dù lý do là gì đi chăng nữa thì Vùng Im lặng vẫn tiếp tục là một đề tài nghiên cứu nóng bỏng.

Tính độc đáo của khu vực này lần đầu tiên được khám phá khi một phi công người Mexico, Francisco Sarabia báo cáo rằng sóng radio trên máy bay gặp vấn đề khi anh bay ngang khu vực vào năm 1930. Hiện tượng sau đó được xác minh vào năm 1966 khi một nhà hóa học hữu cơ không thể liên lạc bằng vô tuyến điện với nhóm công nhân đồng hành với ông trong khi ông đang chỉ đạo một nghiên cứu. Tuy nhiên, sự bất bình thường về sóng âm trong khu vực vẫn chưa gây được chấn động mãi cho đến ngày 11/07/1970. Vào hôm đó, một tên lửa của không quân Hoa Kỳ phóng từ White Sands Missile Base ở New Mexico đột ngột mất phương hướng và lao thẳng vào vùng sa mạc này. Vì tên lửa mang theo hai thùng chất phóng xạ nên một nhóm thuộc không quân Hoa Kỳ ngay lập tức được phái đi tới khu vực sa mạc này và một lần nữa họ kết luận không một loại sóng vô tuyến nào có thể tồn tại được. Kết quả là, chính phủ Mexico đã tiến hành một nghiên cứu để điều tra những loài động thực vật và những thành phần chất khoáng trong khu vực nhằm xác định xem nguyên nhân của việc tín hiệu bị biến mất là gì.

Theo nhiều nhà khoa học, khu vực thường xuyên gây mất sóng radio nhất chứa một lượng khoáng trầm tích rất cao. Khu vực này còn chứa một hàm lượng quặng sắt và uranium rất cao đủ để tạo ra những xung điện từ gây cản trở những tín hiệu sóng radio. Thêm vào đó, khu vực này có mật độ bị tác động bởi thiên thạch cao bất thường trong hàng ngàn năm. Điều này đã gia tăng những suy đoán rằng có một lượng từ tính cao trong đất xuất hiện kể từ khi các mảnh thiên thạch bị vỡ ra.

Mật độ cao những tác động của thiên thạch đã tạo ra nhiều thuyết rằng khu vực này là nơi tập trung một lượng năng lượng trái đất khổng lồ, tạo thành một điểm “nóng” với những tác động huyền bí. Vô số những báo cáo của cư dân địa phương về UFO và những mối liên hệ với những người ngoài trái đất đã được ghi chép kể từ năm 1970. Một vài người khẳng định rằng họ đã thấy những “chiếc đĩa lớn” đáp trên những ngọn đồi trong khu vực sa mạc này, trong khi nhiều người khác mô tả sự xuất hiện thường xuyên của những ánh sáng và những quả cầu lửa huyền bí trên bầu trời đêm. Ủng hộ thuyết những phi thuyền đáp cánh trong khu vực sa mạc là những báo cáo về những mối liên lạc với người ngoài hành tinh. Trong tất cả các trường hợp, những người ngoài hành tinh đều được mô tả là những người tóc vàng rất quá dị mặc áo mưa dài và đội mũ lưỡi trai. Khi được một người nuôi gia súc hỏi họ đến từ đâu, họ trả lời “từ trên trời”.

Làm thế nào Vùng Im lặng có thể gây cản trở tín hiệu radio và dường như thu hút những tác động bất thường ngoài trái đất vẫn chưa hoàn toàn được giải thích. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một vấn đề là khu vực này chứa nhiều hiện tượng thách thức những lý giải logic.

Kỳ Lân
Theo profilingtheunexplained

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán