Trang chủ»Du lịch

Du lịch

Đền Kinkakuji, Nhật Bản

Kinkakuji có lẽ là ngôi đền nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Ngôi đền được dát bằng vàng lá và xuất hiện lung linh từ phản chiếu của ao kyoko-chi (Ao Gương).Ảnh: www.japanvisitor.com

Kinkakuji nằm dưới chân đồi Kinugasa và ở phía Tây Bắc của Kyoto, cách đền Hirano và đền Waratenjin một quãng đường đi bộ ngắn về phía Bắc.

Năm 1950, một nhà sư đã thêu rụi ngôi đền gốc. Vụ việc đã được lưu lại trong tiểu thuyết Yukio Mishima. Ngôi đền được xây lại từ năm 1955 và được dát vàng lại vào năm 1987.

Kinkakuji là ngôi đền thuộc phái Shokoku-ji thuộc dòng Lâm Tế tông và được thành lập bởi Muso Soseki (1275-1371) trong thời đại Mạc phủ Muromachi.

Vào năm 1397, ngôi đền ban đầu được xây dựng như một biệt thự dành cho triều đình quý tộc Kintsune Saionji và được cải tạo rất nhiều bởi chủ sở hữu thứ hai là Shogun Ashikaga Yoshimitsu. Sau đó, Ashikaga Yoshimitsu đã chuyển nó thành khu nhà nghỉ dưỡng khi về hưu. Con trai ông, Yoshimochi, đã chuyển đổi tòa nhà thành một ngôi đền Phật giáo (sau này được gọi là Rokuonji) theo di chúc của cha ông. Ngôi đền bị thêu hủy nhiều lần trong Chiến tranh Ōnin.

Yoshimitsu là một người ngưỡng mộ văn hóa Trung Quốc và kết hợp nhiều họa tiết khác nhau của Trung Quốc vào gian nhà và khu vườn của ngôi đền. Kinkakuji đẹp lung linh suốt cả năm, đặc biệt là vào mùa thu với những chiếc lá cây chuyển sang màu đỏ và mùa đông khi tuyết rơi.

Du khách đi qua cổng Chumon dọc theo một con đường nhỏ được che mát bởi những cây thông và cây phong cổ thụ. Hai bức tường phía trên Đền Kinkakuji được phủ bằng vàng và trên tầng mái lợp tranh có một con phượng hoàng bằng đồng.

Tầng đầu tiên du khách có thể thấy những bức tường thạch cao trắng và dầm gỗ được xây dựng theo phong cách shinden của thời đại Heian trong khi các tầng trên được xây dựng theo phong cách samurai bukke. Tầng một là nơi để những bức tượng của Đức Phật và Yoshimitsu. Tầng thứ hai chứa nhiều hình ảnh về Phật giáo và tầng thứ ba được dát vàng cả trong lẫn ngoài.Ảnh: buffalotrip.com

Trong khu vườn của đền là quán trà Sekkatei được cải tạo vào năm 1874 và có một chiếc đèn lồng bằng đá (toro), chậu và ghế được mang từ Cung điện Muromachi. Theo truyền thuyết, hồ Anmintaku sẽ không bao giờ cạn nước, du khách thường ném tiền xu xuống hồ để cầu may mắn.

Thoại My
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán