Trang chủ»Du lịch

Du lịch

Khám phá những khu rừng Baltic trên con đường mòn xuyên biên giới

Một tuyến đường đi bộ dài 2.141 km mới, kết nối các khu rừng và công viên quốc gia của Lithuania, Estonia và Latvia, mang đến cho du khách cơ hội để khám phá những vùng đất hoang dã trong khu vực.Con đường mòn trong Vườn quốc gia Lahemaa ở Estonia - Ảnh: LeManna/Shutterstock

Con đường được chia thành các chặng dài 20 km với các lựa chọn về chỗ ở và phương tiện đi lại, đồng thời đưa du khách đi qua những con đường mòn trong rừng, đường quê và những bãi biển đầy cát hoặc đá. Con đường này xuất phát từ biên giới giữa Ba Lan và Lithuanian, gần thị trấn Lazdijai, đi qua Latvia, hướng về Riga và kết thúc ở Tallinn, Estonia.

Chặng đường đi bộ này là một phần của tuyến đường dài Châu Âu E11, với ước tính mất khoảng từ 102 đến 114 ngày để hoàn thành. Trong số 2.141 km đường mòn, có 747 km ở Lithuania, 674 km ở Latvia và 720 km ở Estonia, và những người đi bộ đường dài có thể nhận bản mô tả, bản đồ và các tuyến đường từ trang web của Rừng Baltic để giúp du khách lập kế hoạch khám phá. Bản đồ cũng giải thích các điểm bắt đầu và kết thúc, thời gian đi bộ dự kiến, mặt đường như thế nào và những điểm nên tham quan trên cung đường đi.

Ngoài ra, chúng cũng mô tả những địa điểm, cảnh quan và địa danh thiên nhiên thú vị nhất dọc theo tuyến đường. Các điểm nổi bật bao gồm Vườn Quốc gia Dzūkija - công viên rộng 555 km vuông, là thiên đường của những người yêu thiên nhiên và Vườn Quốc gia Žemaitija, cả hai đều nằm ở Lithuania. Những người đi bộ đường dài cũng sẽ có cơ hội tham quan Vườn Quốc gia Kemeri và Vườn Quốc gia Gauja ở Latvia; Vườn quốc gia Lahemaa và Vườn quốc gia Alutaguse ở Estonia.Đường mòn của Vườn quốc gia Kemeri ở Latvia - Ảnh: Ratikova / Shutterstock

Lưu ý, có thể có những hạn chế giữa các biên giới do đại dịch Covid-19 và các phần của đường mòn hiện đang được phát triển. Việc đánh dấu đường mòn ở Kurzeme và Lithuania được lên kế hoạch cho mùa hè năm 2021.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán