Trang chủ»Du lịch

Du lịch

Những dinh thự của hoàng gia Anh

Cung điện BuckinghamNơi duy nhất để bắt đầu tour tham quan hoàng gia Anh là Cung điện Buckingham. Mỗi mùa hè, cung điện này mở cửa đón du khách. Năm 2013 vừa qua là dịp kỷ niệm 50 năm đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II. Theo lời kể, tại lễ đăng quang năm 1953, áo choàng của nữ hoàng nặng đến nỗi bà phải nhờ Tổng giám mục Canterbury giúp đỡ. Cung điện có 19 phòng, trong đó có phòng Throne dùng cho việc tiếp khách và cả một máy rút tiền độc quyền của ngân hàng hoàng gia Coutts.

Cung điện KensingtonNằm ở rìa Tây của Hyde Park, London, cung điện là nơi sinh thời của Nữ hoàng Victoria và là một trong những dinh thự hoàng gia tuyệt vời nhất ở Anh. Cung điện Kensington ban đầu được William III và Mary II mua với giá 20.000 bảng Anh vào năm 1689, nhưng nó nhanh chóng trở thành nơi yêu thích của các chế độ quân chủ sau này. Công chúa Margaret, Thái tử Charles, Công nương Diana, Hoàng tử William, công chúa Catherine và Hoàng tử Harry cũng từng sinh sống tại đây. Nếu có dịp đến đây, hãy thử đi bộ trên cầu thang của nhà vua, khám phá căn phòng của vua và hoàng hậu hay đi lang thang trong khu vườn hàng triệu bảng Anh vừa mới được tân trang.

Cung điện HolyroodhouseCung điện Holyroodhouse của Edinburgh trước đây là nơi ở của những quốc vương nổi tiếng nhất Scotland qua nhiều năm, bao gồm James V, Bonnie Prince Charlie và Mary- Nữ hoàng xứ Scotland. Cung điện từng được Nữ hoàng sử dụng nhân chuyến viếng thăm Edinburgh, phòng trưng bày lớn treo chân dung của các vị vua có thật cũng như trong truyền thuyết Scotland của họa sĩ Jacob de Wet.

Khách sạn GoringCách cung điện Buckingham không xa là khách sạn Goring, tọa lạc tại khu dân cư yên tĩnh ở Belgravia. Khách sạn lâu đời này cũng là nơi yêu thích của nhiều thành viên hoàng gia. Hoàng thái hậu Elizabeth Bowes-Lyon từng đến đây thưởng thức buổi trà chiều, chồng bà - Vua George VI - và con gái là nữ hoàng Elizabeth II đã đến đây ăn mừng nhân dịp Thế chiến thứ hai kết thúc.

Trước khi Kate Middleton kết hôn với Hoàng tử William, gia đình Middleton đặt tất cả 71 phòng của khách sạn để các thành viên trong gia đình, bạn bè tới nghỉ ngơi lúc tham dự lễ cưới của cô tại Cung điện Buckingham.

Điền trang BalmoralNếu không có cơ hội nghỉ ngơi tại Cung điện Buckingham hay Lâu đài Windsor, du khách vẫn có thể thuê phòng tại một vài dinh thự hoàng gia khác. Khi gia đình hoàng gia Anh không ở đây, một phần của lâu đài Balmoral thường được mở cửa để đón du khách đến tham quan.

Cung điện Hampton Court

 

Cung điện Hampton Court nằm ở thành phố Richmond, London và là nơi yêu thích của Vua Henry VIII. Tại đây du khách có thể thuê một căn hộ ở Tudor Wing hoặc Georgian House. Căn phòng Chapel Royal trong cung điện chính là nơi Nữ hoàng Anh gửi thông điệp Giáng sinh tới người dân.

Du thuyền hoàng gia Britannia

Du thuyền Britannia không phải là nơi cư trú của gia đình hoàng gia Anh nhưng đây lại là địa điểm yêu thích của Nữ hoàng. “Britannia là một trong những nơi mà tôi thật sự cảm thấy được thư giãn” Nữ hoàng cho biết. Con thuyền 60 tuổi hiện nay đã vĩnh viễn cập cảng là một điểm thu hút du khách tại Edinburgh.

 

Du thuyền đã phục vụ các gia đình hoàng gia trong 40 năm, đi hơn một triệu hải lý. Bốn tuần trăng mật hoàng gia cũng diễn ra trên tàu, trong đó phải kể đến Thái tử Charles và Công nương Diana. Con tàu đã thực hiện 968 chuyến thăm chính thức, bao gồm cả chuyến đi chuyển giao chủ quyền Hồng Kông vào năm 1997.

Lâu đài Mey

Lâu đài Mey nằm trên bờ biển phía Bắc Scotland, cực Bắc ở Anh. Hoàng thái hậu Elizabeth Bowes-Lyon lần đầu tiên đặt chân đến đây vào năm 1952, kể từ đó bà thường xuyên đến đây nghỉ ngơi trong thời gian để tang cho chồng là Vua George VI.Chính bà là người cải tạo khu vườn trở nên tuyệt đẹp như du khách thấy ngày này. Tour tham quan lâu đài một phần hé lộ cách gia đình hoàng gia trải qua kỳ nghỉ tại đây, đồ vật bày biện trong lâu đài vẫn y nguyên như khi Hoàng thái hậu Elizabeth Bowes-Lyon còn sinh thời.

Anh Thư
(Tổng hợp)

SIU Review - số 123

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán