Trang chủ»Du lịch

Du lịch

Tất cả các bang của Úc đã sẵn sàng chào đón du khách

Tất cả các bang tại Úc sẵn sàng chào đón tất cả những du khách đã tiêm đủ vắc-xin sau khi bang cuối cùng còn phong toả - Tây Úc - dỡ bỏ lệnh này hôm 03/3.



Người thân gặp lại nhau tại sân bay quốc nội Perth tại Perth, Úc - Ảnh: Richard Wainwright/AAP Image

Tây Úc, bang chiếm 1/3 diện tích lãnh thổ quốc gia lớn nhất Châu Đại Dương, bắt đầu cấm các đường giao thông liên bang và liên quốc gia khi dịch Covid-19 bùng phát năm 2020.

Bang này đã dỡ lệnh cấm hôm 03/3, 4 tháng sau khi Sydney bắt đầu lộ trình mở cửa du lịch không yêu cầu cách ly và hơn một tuần sau khi các du khách có visa vắc-xin được phép đến Úc.

Tây Úc đã ngăn chặn thành công Covid-19 nhờ truy vết và cách ly cho đến khi các ca nhiễm Omicron được phát hiện tại đây. Hiện tại, số ca nhiễm mỗi ngày tại bang đều vượt mốc 1.000.

Được biết trước quyết định này một ngày, tức hôm 02/3, Úc công bố 61 ca tử vong vì Covid-19 trên khắp cả nước. Tây Úc là một trong ba vùng không ghi nhận số ca tử vong, bên cạnh Tasmania và khu vực thủ đô cùng vài tỉnh lân cận.



Hành khách xếp hàng dài tại sân bay Perth hôm 03/3/2022 - Ảnh: Richard Wainwright/AAP Image

Nhiều cảnh đoàn tụ đầy nước mắt đã diễn ra sau khi 22 chuyến bay nội địa và 5 chuyến bay quốc tế đáp xuống sân bay Perth hôm 03/3.

Alan Joyce, tổng giám đốc Qantas Airways, cho biết: “Giờ cả nước Úc đã mở cửa trở lại. Mọi người đã chờ ngày này lâu lắm rồi.”

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán