Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

11 trường đại học tốt nhất Châu Âu chào đón sinh viên quốc tế

U.S. News & World Report công bố 11 trường đại học Châu Âu tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế.

Những trường đại học Âu Châu nổi tiếng nhất ở mảng nghiên cứu

Mỗi năm, hàng nghìn sinh viên quốc tế lại tìm trải nghiệm học thuật mới mẻ, chất lượng cao tại Châu Âu. Theo số liệu của Viện Giáo dục Quốc tế, chỉ tính riêng năm học 2018-2019, có đến 193.422 học sinh Mỹ đến khu vực này du học. Vậy là trong số 347.099 du học sinh Mỹ thì có đến 55,7% chọn Châu Âu làm điểm đến.

Dưới đây là 11 trường đại học Châu Âu tốt nhất dành cho du học sinh quốc tế dựa trên chất lượng đào tạo và nghiên cứu, theo U.S. News & World Report.Ảnh: www.usnews.com/

10 (đồng hạng). Sorbonne UniversiteẢnh: www.usnews.com/

Sorbonne Universite (Đại học Sorbonne) thành lập năm 2018, trường sáp nhập từ Paris-Sorbonne và Pierre and Marie Curie University. Tuy nhiên, theo thông tin trên website trường, lịch sử của trường có thể truy về tận thế kỷ 13. Theo dữ liệu của U.S. News & World Report, trong số 42.300 sinh viên theo học tại Sorbonne Universite, có đến 8.743 em là du học sinh.

10 (đồng hạng). University of MunichẢnh: www.usnews.com/

Thành lập năm 1472, University of Munich (Đại học Munich) có tuổi đời hơn 5 thế kỷ hiện là nơi học tập của 52.000 sinh viên, trong đó có 9.353 sinh viên quốc tế.

9. University of AmsterdamẢnh: www.usnews.com/

Năm 1632, University of Amsterdam (Đại học Amsterdam) được thành lập với tên gọi lúc bấy giờ là Athenaeum Illustre. Khoảng 400 năm sau, trường tiếp nhận hơn 41.000 sinh viên đại học và học viên sau đại học thuộc nhiều chương trình đào tạo khác nhau. Một số chương trình, đặc biệt là các chương trình sau đại học, được giảng dạy bằng tiếng Anh.

8. University of CopenhagenẢnh: www.usnews.com/

Theo trang web của trường, University of Copenhagen (Đại học Copenhagen) được thành lập từ năm 1479. Hiện số sinh viên theo học tại trường là hơn 37.000; số trung tâm nghiên cứu là hơn 200 và số lượng chương trình học còn nhiều hơn nữa.

7. King's College LondonẢnh: www.usnews.com/

Được Vua George IV và Công tước vùng Wellington thành lập năm 1829, King’s College London đã đào tạo nhiều thế hệ cựu sinh viên tài năng bao gồm nhà thơ John Keats, nhà tiên phong về y học Florence Nightingale và Giám mục Desmond Tutu - nhà hoạt động chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc apartheid tại Nam Phi, đã giành Nobel Hoà bình năm 1984.

6. University of EdinburghẢnh: www.usnews.com/

Theo thông tin trên trang web của trường, University of Edinburgh (Đại học Edinburgh) toạ lạc tại thủ phủ vùng Scotland gồm 3 phân hiệu với 21 khoa. Nhiều giảng viên tại trường là những cá nhân nhận được các giải Nobel ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Một trong những nhân vật tiêu biểu, cũng là người nhận giải Nobel, là cố Thủ tướng Anh Winston Churchill, ông từng làm hiệu trưởng tại trường trước đây.

5. Swiss Federal Institute of Technology ZurichẢnh: www.usnews.com/

Swiss Federal Institute of Technology Zurich (Viện Công nghệ Liên bang Zurich tại Thuỵ Sĩ), hay ETH Zurich, thành lập năm 1855. Theo thông tin trên trang web nhà trường, hiện có hơn 23.000 sinh viên đến từ 121 quốc gia và vùng lãnh thổ đang theo học. Cũng theo trang web trường, Albert Einstein từng dạy vật lý tại trường và cũng là một trong 21 người nhận giải Nobel.

4. Imperial College LondonẢnh: www.usnews.com/

Imperial College London, được thành lập năm 1907, đặt trọng tâm vào nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, y học, và kinh doanh. Hiện có 14 cái tên đạt giải Nobel đến từ trường và có khoảng 17.000 sinh viên đến từ 125 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau đang theo học tại trường.

3. University College LondonẢnh: www.usnews.com/

Toạ lạc tại thủ đô xứ sở sương mù, University College London khánh thành năm 1826, và đến năm 1878 University College London là trường đại học đầu tiên tại Anh “tiếp nhận sinh viên nữ theo học cùng với sinh viên nam”. Hiện trường là nơi mà 42.000 sinh viên thuộc 150 quốc tịch khác nhau đang theo học.

2. University of CambridgeẢnh: www.usnews.com/

Lịch sử University of Cambridge (Đại học Cambridge) có thể truy về tận năm 1209 và vào năm 2009, trường kỷ niệm 800 năm ngày thành lập. Theo trang web của trường, University of Cambridge có hơn 24.270 sinh viên, trong đó 3.780 sinh viên thuộc Liên minh Châu Âu và khoảng 6.200 sinh viên quốc tế.

1. University of OxfordẢnh: www.usnews.com/

Theo trang web của trường, University of Oxford (Đại học Oxford) thành lập năm 1096 và là đại học lâu đời nhất tính tại những quốc gia nói tiếng Anh. Trường đại học với số sinh viên gần 26.000 là nơi đào tạo 28 vị Thủ tướng Anh, 55 cá nhân đạt giải Nobel, và 120 cựu sinh viên giành được huy chương Olympic. Oxford cũng từng là nơi Bill Clinton theo học khi ông giành học bổng Rhodes, khoảng 20 năm trước khi ông trở thành Tổng thống thứ 42 của Mỹ.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán