Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

Các trường đại học có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tốt nhất Châu Á

Nếu bạn đang có kế hoạch theo đuổi các chương trình đại học ở Châu Á, điều quan trọng là bạn phải nắm rõ thông tin về các trường đại học tốt nhất để đăng ký. Dưới đây là một số trường bạn có thể tham khảo.Ảnh: uni-app.com

Đại học Thanh HoaẢnh: www.timeshighereducation.com/

Đại học Thanh Hoa, nằm ở phía Tây Bắc Bắc Kinh, Trung Quốc, là cơ sở giáo dục công lập được thành lập năm 1911. Ngôn ngữ giảng dạy chính ở trường là tiếng Trung, mặc dù một số chương trình cấp bằng sau đại học có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Ví dụ, trường có đào tạo thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh về chính trị, chính sách đối ngoại, và quan hệ quốc tế Trung Quốc, cũng như kỹ thuật cơ khí và báo chí kinh doanh toàn cầu. Học phí thay đổi tuỳ thuộc vào chương trình và ngôn ngữ giảng dạy. Sinh viên quốc tế tại trường đến từ hơn 100 quốc gia, trong đó phần lớn là người Châu Á.

Đại học Bắc KinhẢnh: www.thestar.com.my

Đại học Bắc Kinh là trường đại học công lập thành lập năm 1898 và được đổi tên từ năm 1912. Cơ sở chính của trường, được gọi là Yên Viên, nằm ở Quận Hải Điện, Bắc Kinh. Cả sinh viên và học viên sau đại học đều có thể sử dụng ký túc xá của trường. Học phí đắt hơn đối với công dân không phải là người Trung Quốc và thay đổi theo từng môn học, trong đó các môn khoa học có chi phí cao nhất. Lịch học tại trường thay đổi theo học kỳ. Sinh viên thường học 4 năm đối với chương trình đại học, 2 đến 3 năm đối với chương trình thạc sĩ và 4 năm đối với chương trình tiến sĩ.

Đại học KyotoẢnh: www.nippon.com

Đại học Kyoto là trường đại học quốc gia của Nhật Bản được thành lập năm 1897. Cơ sở này ban đầu được gọi là Đại học Hoàng gia Kyoto trước khi đổi thành tên hiện tại vào năm 1947. Tính trong năm 2021, có khoảng 23.000 sinh viên theo học tại trường. Đại học Kyoto có 3 cơ sở: cơ sở chính Yoshida, cơ sở Uji và Katsura, và các bộ phận trực thuộc, các trung tâm nghiên cứu, ở các vùng khác của Nhật Bản. Sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước trả học phí như nhau, và trường có ký túc xá cho sinh viên.

Đại học Quốc gia SeoulẢnh: mcdonnell.wustl.edu/

Đại học Quốc gia Seoul được thành lập năm 1946. Cơ sở Gwanak ở Seoul là cơ sở chính của trường. Trường cũng có một cơ sở y tế, một cơ sở giáo dục và nghiên cứu nông nghiệp. Sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế trả học phí như nhau; học phí khác nhau tùy theo môn học. Nhiều sinh viên quốc tế tại trường được hỗ trợ bởi nhiều loại học bổng khác nhau để trang trải một phần hoặc toàn bộ học phí. Sinh viên quốc tế cũng có thể tham gia chương trình vừa học vừa làm, với thời gian làm việc trong khoảng 40-60 giờ mỗi tháng tại khuôn viên trường. Cả sinh viên đại học và học viên sau đại học đều có thể sử dụng ký túc xá của trường.

Đại học MalayaẢnh: international.tdtu.edu.vn/

Đại học Malaya (UM) được coi là trường đại học tốt nhất của Malaysia. Tiền thân là Đại học Y khoa King Edward VII, được thành lập năm 1905, sau đó sáp nhập với trường Cao đẳng Raffles năm 1941 để thành ngôi trường như hiện nay.

Sau khi quy định thành lập được thông qua vào năm 1962, trường chính thức đi vào hoạt động với tên gọi mới. Đại học Malaya được nhiều người công nhận là trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Malaysia và luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng. Theo Bảng xếp hạng đại học thế giới QS năm 2022, Đại học Malaya đạt #65 trên toàn cầu, #3 ở Đông Nam Á và #8 ở Châu Á. Trường cũng nổi danh toàn cầu và có quan hệ đối tác chiến lược với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới, như Đại học Michigan, vì vậy trường cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở cả cấp độ đại học và sau đại học.

Đại học Hong KongẢnh: www.timeshighereducation.com/

Đại học Hong Kong (HKU) là trường đại học nghiên cứu công lập lớn nhất Hong Kong. Mặc dù được người Anh chính thức thành lập vào năm 1911, trường lại có tiền thân là Cao đẳng Y khoa Hong Kong dành cho người Trung Quốc, thành lập năm 1887. Trường cũng là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại Hong Kong. HKU nổi tiếng toàn cầu về chất lượng giáo dục và nghiên cứu. Trường được công nhận là cơ sở giáo dục đào tạo lớn nhất của Hong Kong và là ngôi nhà chung của một cộng đồng nghiên cứu thúc đẩy sự đổi mới. Các giáo sư và nhân viên của trường nằm trong số 1% các nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới.

Đại học Quốc gia Đài LoanẢnh: www.duhocdailoan.net.vn

Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) được coi là trường đại học toàn diện và nổi bật nhất của Đài Loan. Trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng, nó được chỉ định là một trong chín trường Đại học Hoàng gia và được đặt tên là Đại học Hoàng gia Taihoku. NTU ban đầu chỉ có hai khoa: Văn học & Chính trị và Khoa học & Nông nghiệp. Sau khi Nhật Bản thất bại, Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc tiếp quản và bắt đầu phát triển trường, đổi tên thành Đại học Quốc gia Đài Loan. NTU là trường đại học mang tính quốc tế nhất tại Đài Loan, nơi hơn 5.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới theo học. Đây là một trong những trường đại học tốt nhất ở Châu Á. Trường cũng có quan hệ đối tác chiến lược với 640 tổ chức hàng đầu từ hơn 65 quốc gia trên thế giới.

Viện Khoa học và Công nghệ Cao Hàn Quốc (KAIST)

Học viện này là một trong những trường đại học tốt nhất ở Châu Á. Viện được thành lập vào năm 1971 và là cơ sở nghiên cứu đầu tiên ở Hàn Quốc. Công bố một số lượng lớn các nghiên cứu hàng năm, viện này tìm hiểu chuyên sâu một loạt các lĩnh vực, bao gồm khoa học vật liệu và nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác nhau. Số lượng sinh viên của viện khoảng 10.000, bao gồm cả sinh viên quốc tế.

Đại học Công nghệ NanyangẢnh: ntu.edu.s

Đại học Công nghệ Nanyang là một trong những trường đại học tốt nhất ở Châu Á. Được thành lập vào năm 1991, trường đại học này nổi bật với nền giáo dục và chương trình giảng dạy chất lượng cao, với đa dạng ngành học ở lĩnh vực khoa học vật liệu, kỹ thuật, và khoa học xã hội. Hàng năm, số lượng sinh viên của trường rơi vào khoảng 24.400 theo học các chuyên ngành khác nhau, và tỷ lệ sinh viên quốc tế tại trường tăng lên qua các năm nhờ các học bổng do trường cung cấp.

Trần Minh Tuấn
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán