Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

Cách học phù hợp để vượt qua kỳ thi IELTS

1. IELTS là một bài kiểm tra tiếng Anh - Hãy tìm một giáo viên tiếng Anh

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS là học tiếng Anh tổng quát thật tốt. Điều này là tất yếu nhưng thường người học hay bỏ qua nó. Khi chuẩn bị cho kỳ thi, họ thường học chiến lược làm bài và tin rằng đó là cách tốt nhất để vượt qua bài thi. Mẹo làm bài chỉ phát huy hiệu quả khi tiếng Anh của bạn đủ tốt.

Có rất nhiều người chọn cách tự học rất đáng ngưỡng mộ nhưng ở những giai đoạn, bạn chắc chắn phải cần đến ai đó giúp đỡ về mặt ngôn ngữ. Người đó không nhất thiết phải là giáo viên anh văn có trình độ hay một người bản xứ. Hãy tìm một người bạn đồng hành am hiểu về ngôn ngữ.

2. Học từ lỗi sai

Đây là cách học ngôn ngữ cơ bản. Bạn chắc chắn sẽ mắc rất nhiều lỗi sai nhưng đó không phải là vấn đề. Bạn chỉ gặp vấn đề khi cứ liên tục mắc lỗi. Những gì bạn cần làm là sửa lỗi sai của mình. Bạn cần một người thầy để giúp bạn biết trình độ của mình đang ở mức nào và chỉ ra những lỗi mà bạn thường hay mắc phải. Thực hành liên tục với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, chú ý những lỗi thường mắc và không để điều đó xảy ra lần sau.

3. Mẹo làm bài duy nhất đó chính là trả lời câu hỏi

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trang web cũng như là sách chỉ dạy mẹo làm bài IELTS. Tuy nhiên, mẹo duy nhất mà bạn nên nắm chắc đó là hiểu và trả lời câu hỏi trong bài thi.

4. Rèn luyện kỹ năng chứ không phải thực hành các câu hỏi

Ngôn ngữ là một kỹ năng. Các kỹ năng thì cần được thực hành nhưng chúng ta cần phải thực hiện đúng cách, điều này có nghĩa là bạn nên chú trọng đến chất lượng chứ không phải số lượng. Việc thực hành lặp đi lặp lại các câu hỏi trong bài thi mẫu là điều bạn không nên làm vì bằng cách đó kỹ năng và ngôn ngữ của bạn sẽ cải thiện rất chậm. Hãy học và rèn luyện từng theo cấp độ phù hợp.

5. Chuẩn bị cho kỳ thi không giống như thi

Những gì bạn làm trước khi thi và trong kỳ thi là hai điều khác biệt hoàn toàn. Trong kỳ thi, bạn chỉ nên tập trung vào việc đọc, lắng nghe câu hỏi và trả lời chúng. Tất cả các kỹ năng gần như được sử dụng một cách phản xạ. Phải mất thời gian để đạt đến trình độ như vậy và mất bao lâu thì tùy thuộc vào bạn.

Trần Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán