Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

Đại học Columbia

Được thành lập vào năm 1754 bởi vua George II của Anh, Đại học Columbia là trung tâm giáo dục nghiên cứu và linh hồn của thành phố không bao giờ ngủ New York.Khuôn viên Đại học Columbia - Ảnh: www.teslasociety.com

Đây là trường đào tạo bậc đại học lâu đời nhất ở tiểu bang New York và là một trong những trường lâu đời nhất nước Mỹ. Ban đầu được thành lập như một đối thủ cạnh tranh với Đại học Princeton ở New Jersey, trường đã bị tàn phá bởi cuộc Cách mạng Hoa Kỳ.

Ngày nay, Columbia là một trong những trường đại học học thuật và nghiên cứu có uy tín nhất thế giới và là thành viên của Ivy League.

Columbia là nơi khai sinh giải thưởng văn học uy tín của Mỹ - giải Pulitzer. Giải thưởng này được trao hàng năm cho các tài năng xuất sắc nhất trong lĩnh vực báo chí, văn học và sáng tác âm nhạc.

Trường cung cấp nhiều chương trình học cho 25.000 sinh viên đại học và sau đại học đang theo học tại đây. Đại học Columbia có các trường điều dưỡng, trường luật, trường y, trường đào tạo báo chí bậc sau đại học nổi tiếng thế giới và hàng trăm khóa nghiên cứu và các khoa khác.

Trường có diện tích gần 13ha tại Morning Heights nổi bật bởi các kỳ quan kiến trúc tân cổ điển cuối thế kỷ 19 như thư viện Low Memorial.

Được xây dựng vào năm 1895, Low Memorial là tòa nhà nổi bật nhất trong khuôn viên trường. Mặc dù không còn được dùng làm thư viện trong nhiều năm, nó vẫn giữ tên là thư viện Low Memorial. Ngày nay, đây là nơi hội họp của sinh viên và là trung tâm hành chính.Thư viện Low Memorial - Ảnh: wikipedia

Hệ thống thư viện của Đại học Columbia chứa hơn 10,4 triệu tài liệu và là thư viện lớn thứ tám nước Mỹ.

Đại học Columbia nằm trong số những trường có chế độ tuyển chọn khắt khe nhất nước Mỹ, với tỷ lệ sinh viên được nhận là 9%. Trường được đánh giá hàng năm là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ và nhiều chương trình của trường được đánh giá thuộc top 10 quốc gia. Các trường sau đại học chuyên về mỹ thuật, giáo dục, kinh doanh, kỹ thuật, pháp luật, y học của Colombia cũng là những trường danh tiếng ở Mỹ.

Columbia có các đội tuyển tham gia 29 môn thể thao. Lions of Columbia từng tham gia thi đấu các mức độ cao nhất của Hiệp hội thể thao các trường đại học quốc gia Mỹ (NCAA) ở các môn bóng chày, đấu vật, bóng chuyền, bơi lội, lặn, đấu kiếm và bóng đá.

Một số cựu sinh viên nổi tiếng từ Columbia là cầu thủ bóng bầu dục Sid Luckman của đội Chicago Bears - đội bóng giành được bốn giải vô địch NFL những năm 1940 và cầu thủ bóng chày Lou Gehrig.

Theo học tại Đại học Columbia không chỉ mang lại cho sinh viên cuộc sống đại học phong phú, đa dạng mà còn là cuộc sống không kém phần thú vị tại thành phố New York.

Trần Hồng Điệp
Theo www.america.edu

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán