Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

Đại học Duke

Đại học Duke (Duke University) là trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1838, tọa lạc tại thành phố Durham, bang North Carolina, Hoa Kỳ.Ảnh: byuaccounting.net

Khuôn viên của Đại học Duke có tổng diện tích 34,3km2 được chia thành 4 khu vực chính: Đông, Tây, khu vực trung tâm và Khu vực Y khoa. Sinh viên có thể di chuyển qua lại giữa các khu vực bằng dịch vụ xe buýt miễn phí. Ngoài ra, Đại học Duke còn sở hữu một phòng thí nghiệm hàng hải rộng 61.000m2 tại bờ biển Beaufort, bang North Carolina. Một trong những điểm thu hút chính trong khuôn viên của trường là Vườn thực vật Sarah P. Duke được thành lập từ những năm 1930.

Bên cạnh đó, hệ thống thư viện của Đại học Duke thuộc top 10 thư viện nghiên cứu hàng đầu của Mỹ. Khu vực phía Đông có thư viện Lilly và Music, khu vực phía Tây có thư viện Perkins, Bostock và Rubenstein, phòng thí nghiệm hàng hải cũng có thư viện Pearse Memorial và nhiều thư viện khác được quản lý riêng biệt để phục vụ cho các trường kinh doanh, thần học, luật và y tế.

Các bộ sưu tập nghệ thuật của Đại học Duke được trưng bày tại Viện bảo tàng nghệ thuật Nasher ở khu vực trung tâm. Bảo tàng được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Rafael Viñoly và được đặt tên theo tên một cựu sinh viên của trường Raymond Nasher - một người thích sưu tầm nghệ thuật. Bảo tàng mở cửa vào năm 2005 với chi phí xây dựng hơn 23 triệu USD và hiện có hơn 13.000 tác phẩm nghệ thuật.

Điều kiện tuyển sinh tại Đại học Duke mang tính chọn lọc cao. Theo Huffington Post, Duke University xếp thứ 10 trong số các trường đại học có điều kiện tuyển sinh khó khăn nhất nước Mỹ. 90% sinh viên sẽ nhập học trong năm 2015 tại Đại học Duke đều thuộc top 10 học sinh xuất sắc khi còn học ở bậc THPT. Đại học Duke có 2 trường dành cho sinh viên theo học bậc cử nhân là Trinity College of Arts and Sciences và Pratt School of Engineering. Năm 2013, để được nhập học tại trường Trinity College of Arts and Sciences, sinh viên phải đạt điểm SAT ở môn Đọc từ 690-780, Toán từ 700-790 và Viết từ 700-790, trong khi đó điểm ACT phải đạt từ 31-34. Và để được nhập học tại trường Pratt School of Engineering, sinh viên phải đạt điểm SAT trung bình là 700-780 ở môn Đọc, 750-800 ở môn Toán và 720-790 ở môn Viết, trong khi đó điểm ACT phải đạt từ 33-35.

Đại học Duke đào tạo 49 chuyên ngành về khoa học và nghệ thuật, 4 chuyên ngành về kỹ thuật và 52 chuyên ngành phụ. Chương trình Program II cho phép sinh viên tự thiết kế chuyên ngành học thuộc lĩnh vực khoa học và nghệ thuật và chương trình IDEAS cho phép sinh viên tự thiết kế chuyên ngành học thuộc lĩnh vực kỹ thuật. Ngoài ra, trường còn có 21 chương trình cấp chứng chỉ khác. Như vậy, mỗi sinh viên có thể học kết hợp tối đa 3 chương trình cùng một lúc. Khoảng 80% sinh viên bậc cử nhân theo học tại trường Trinity College of Arts and Sciences, còn lại theo học tại trường Pratt School of Engineering. Tỉ lệ giảng viên : sinh viên của trường là 8:1.

Các xếp hạng của trường Đại học Duke:

Đại học Duke xếp thứ 8 tại Mỹ theo bảng xếp hạng của U.S. News & World Report 2015.

Năm 2014, Đại học Duke xếp thứ 25 trên thế giới theo QS World University Rankingsvà xếp thứ 18 theo Times Higher Education World University Rankings.

Thông tin về Đại học Duke

Khẩu hiệu: Eruditio et Religio
Thành lập: 1838
Loại hình: Tư thục
Hiệu trưởng: Richard H. Brodhead
Tổng số sinh viên: 14.600 (số liệu năm 2013)
+ Bậc đại học: 6.495
+ Sau đại học: 8.105
Màu sắc truyền thống: xanh, trắng
Website: duke.eduGiao Tiên
(Tổng hợp)

SIU Review - số 108

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán