Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

Mẹo tìm học bổng dành cho sinh viên

Tìm hiểu các trường mục tiêu

Truy cập trang web của trường hoặc gọi cho văn phòng hỗ trợ tài chính. Nếu bạn đáp ứng các tiêu chuẩn của trường, hãy tìm hiểu cách nộp đơn ứng tuyển học bổng. Đừng nghĩ rằng cứ đăng ký nhập học là bạn đã nộp ứng tuyển học bổng. Cả hai đều có quy trình riêng. Trên thực tế, một số trường yêu cầu bạn nộp đơn xin học bổng trước khi nộp đơn xin nhập học. Đạt điểm GPA và điểm kiểm tra cao ở trường trung học sẽ giúp tăng cơ hội nhận được học bổng.

Tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tư vấn học thuật

Nếu đang là sinh viên, bạn có thể tham khảo ý kiến từ chuyên viên tư vấn của trường. Họ có thể biết về một số học bổng phù hợp với bạn. Nhân viên tư vấn từ các trường đại học cũng có thể giúp bạn lập kế hoạch chiến lược hỗ trợ tài chính.

Tìm kiếm trực tuyến

Khi tìm kiếm trực tuyến, chúng tôi khuyên bạn nên xác định cụ thể mục tiêu. Nếu bạn chỉ gõ “học bổng” thì bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả. Sử dụng từ khóa cụ thể để giúp thu hẹp lĩnh vực tìm kiếm.

Lưu ý: Bạn không phải mất phí cho việc tìm kiếm học bổng. Học bổng của các trường đại học là dành cho tất cả sinh viên.

Lưu ý thời hạn của học bổng

Thời hạn học bổng luôn luôn thay đổi. Bạn sẽ trượt học bổng nếu đơn ứng tuyển của bạn đến muộn. Nhiều học bổng sẽ yêu cầu bạn viết bài luận, vì vậy khi lên kế hoạch ứng tuyển bạn phải dành thời gian cho việc viết luận của mình.

Thi lấy bằng SAT và ACT

Nhiều học bổng yêu cầu các ứng viên phải có điểm thi cao. Cân nhắc việc tham gia các kỳ thi của SAT và ACT, điều này giúp bạn có đủ điều kiện để đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán