Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

Những điều cần lưu ý khi lập ngân sách du học

Tính được số tổng

Trước khi lập kế hoạch ngân sách du học nước ngoài, bạn cần phải nắm rõ tổng số tiền phải chi trong suốt thời gian học tập. Dù bạn tự trang trải chi phí học tập cho bản thân hay nhờ sự giúp đỡ của gia đình thì việc tính toán được tổng chi phí cần chi cho những năm đèn sách nơi xứ người là điều rất hữu ích cho bạn sau này.

Chuyển đổi đơn vị tiền tệ

Hầu hết mọi người thường bị sốc vì sự khác biệt quá lớn giữa các loại tiền tệ. Trước khi bắt đầu lập danh sách chi tiêu, hãy lấy tổng số tiền cần chi và chuyển đổi theo đơn vị tiền tệ của bạn. Có rất nhiều hướng dẫn chuyển đổi tiền tệ trực tuyến có thể giúp bạn tính toán một cách chính xác.

Xác định nhu cầu của bản thân

Chi phi ăn ở và đi lại cần phải được tính toán kỹ lưỡng trước khi bạn nghĩ đến những chi tiêu khác. Kiểm tra xem liệu gói trợ cấp tài chính hiện tại của bạn có thể được áp dụng cho trường đại học bạn đăng ký ở nước ngoài; Nếu có, thì gói trợ cấp này có thể bao gồm chi phí nhà ở trong khuôn viên trường học. Sau khi có được những khoản tiết kiệm, bạn cũng sẽ muốn dành 10-15% tổng ngân sách cho các trường hợp khẩn cấp và nhu cầu cá nhân.

Hiểu rõ những mong muốn cá nhân

Khi sinh sống và học tập trên một đất nước mới, rõ ràng bạn sẽ muốn được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm những điều mới mẻ. Để có được những khoản dư phục vụ cho việc giải trí, bạn nên xem xét những điều sau đây:

  • Tham quan: Có rất nhiều điều để xem và làm ở một đất nước mới. Lên kế hoạch cho những chuyến đi và lập danh sách những điều cần làm. Bạn phải bảo đảm kế hoạch của mình luôn bao gồm chi phí đi lại, ăn uống và phí vào cổng cho mỗi chuyến tham quan.
  • Các hoạt động về đêm: Trong suốt thời gian du học, bạn sẽ dành chọn thời gian ban ngày ở trường hoặc viếng thăm một vài địa danh. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn có kinh phí để tham gia các hoạt động về đêm cùng bạn bè. Hãy dành một ít tiền cho các hoạt động giải trí bên bạn bè để chắc rằng bạn không bị thâm hụt ngân sách.
  • Quà lưu niệm: Bạn sẽ muốn tặng quà lưu niệm cho bạn bè và gia đình. Hãy xem những ý tưởng làm quà thú vị trên các trang web và hãy dành ra một khoản chi tiêu bổ sung cho hạng mục này.

Quản lý ngân sách

Bạn đã có ngân sách cho những hạng mục cần thiết, khoản tiết kiệm khẩn cấp và các khoản chi tiêu cho các hoạt động vui chơi giải trí cùng bạn bè. Bây giờ, điều bạn cần làm là tuân thủ kế hoạch chi tiêu đã đề ra. Giữ một bản sao ngân sách để đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng. Lưu biên nhận và theo dõi chi tiêu hàng ngày, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và bám chặt vào ngân sách đã đề ra.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán