Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

Những điều sinh viên nên làm vào mùa hè

1. Học kỹ năng mới

Bằng cách học thêm kỹ năng mới, bạn không chỉ có thể gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tương lai mà còn được chú ý nhiều hơn khi đi tìm việc. Tìm kiếm những kỹ năng liên quan đến lĩnh vực học tập của bạn hay những phần mềm văn phòng như Microsoft Word, Excel, hoặc PowerPoint, cũng như Adobe Photoshop, Dreamweaver, hoặc thậm chí là ngôn ngữ lập trình.

2. Thực tập

Nếu bạn đang học năm cuối cấp đại học hoặc cao đẳng, hãy tìm một chương trình thực tập để tiếp tục thu thập kinh nghiệm và trau dồi kiến thức chuyên môn. Thực tập mùa hè giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc về chuyên môn và cũng cố sơ yếu lý lịch của bản thân. Khi chưa thể quyết định về con đường sự nghiệp của bản thân thì việc thực tập là một cách tuyệt vời để giúp bạn khám phá các lựa chọn nghề nghiệp khác nhau trước khi bước vào thị trường lao động.

3. Làm việc bán thời gianẢnh: www.telegraph.co.uk

Làm những công việc bán thời gian vào mùa hè sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế. Hãy tận dụng tất cả những mối quan hệ và các kênh truyền thông để tìm kiếm một công việc vào mùa hè. Cho dù bạn chỉ làm công việc phục vụ hay chỉ là một nhân viên giao hàng thì các nhà tuyển dụng tương lai cũng sẽ đánh giá bạn rất cao vì tinh thần trách nhiệm và những trải nghiệm thực tế mà bạn đã có. Ngoài ra, làm việc mùa hè cũng giúp bạn có được những khoản tiền kha khá.

4. Lập ngân sách

Lập ngân sách cho học kỳ tiếp theo để bạn có thể theo dõi việc chi tiêu của bản thân. Đặt một hạn mức chi tiêu mỗi tháng cho thực phẩm, tiền thuê nhà, chi phí đi lại, đồ dùng học tập, giải trí và các chi phí khác. Nói chuyện với cha mẹ về tình hình tài chính của bạn và cân nhắc việc tạo thẻ tín dụng nếu bạn chưa có.

5. Đọc sáchẢnh: www.shutterstock.com

Hãy học cách thư giãn sau một ngày dài với một cuốn sách. Chọn những quyển sách hay, một tác phẩm cổ điển, sách hướng dẫn nâng cao năng lực tư duy hay tìm hiểu một lĩnh vực nào đó mới mẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu những quyển sách chuyên môn liên quan đến các môn học trong học kỳ tiếp theo.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán