Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

Sinh viên quốc tế cần tìm hiểu gì về một trường đại học của Mỹ?

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều sinh viên ở khắp nơi trên thế giới chọn Mỹ là nơi để theo đuổi bậc giáo dục đại học.Được học tập ở Mỹ là một điều thú vị. Tuy nhiên, đây cũng là một trải nghiệm đầy thử thách đối với các bạn sinh viên quốc tế. Trước khi quyết định sẽ theo học tại ngôi trường nào, bạn nên tìm hiểu kỹ về ngôi trường đó ở các khía cạnh sau để có thể học tập thành công nhất.

1. Trình độ tiếng Anh trường yêu cầu

Khi đặt chân đến một đất nước khác, điều đầu tiên bạn nhận thấy chính là sự khác biệt về ngôn ngữ. Tất nhiên, nếu bạn đến từ các quốc gia mà tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất như Singapore hay Úc thì tiếng Anh không phải là một vấn đề.

Ngược lại, nhiều sinh viên quốc tế khác lại gặp phải khó khăn với rào cản ngôn ngữ vì họ phải sử dụng tiếng Anh trong lớp học, trong thư viện hay khi đi cửa hàng…

Thậm chí, một số bạn sinh viên quốc tế khá thông thạo tiếng Anh cũng cảm thấy khó khăn trong việc hiểu các bài giảng của giảng viên.

Mỗi trường đại học sẽ có một yêu cầu nhất định về mức độ thông thạo tiếng Anh, và để được chấp nhận vào học, bạn phải đáp ứng được yêu cầu đó của nhà trường. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn vẫn chưa đảm bảo, hãy tham gia các lớp học ngoại ngữ trước khi nộp đơn xin nhập học.

2. Xếp hạng các chương trình học thuật của trường

Việc tìm kiếm các thông tin về xếp hạng của một trường đại học sẽ rất hữu ích, nhưng điều này cũng không nói lên được tất cả vì mỗi bảng xếp hạng khác nhau sẽ dựa vào những tiêu chí khác nhau.

Ví dụ, một số trường đại học tập trung vào chương trình giáo dục sau đại học, nhưng vì bảng xếp hạng lại chú trọng vào chương trình cử nhân thì có thể trường sẽ không đạt được thứ hạng cao.

Mặc dù các bảng xếp hạng là một công cụ hữu ích giúp sinh viên chọn được một ngôi trường tốt, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các chương trình đào tạo cụ thể của trường. Một số trường đại học thiết lập mối quan hệ với nhiều công ty, mang đến cho sinh viên cơ hội được hợp tác hoặc hỗ trợ các em trong quá trình thực tập.

3. Văn hóa của nhà trường

Văn hóa ở đây đơn giản chính là môi trường học tập, có nghĩa là sinh viên thường làm gì vào cuối tuần, họ thường học tập ở đâu, trường có chú trọng đến các hoạt động thể thao hay không…

Nhiều trường đại học có thể mang đến cơ hội học tập giống nhau cho sinh viên, nhưng lại trở nên khác biệt nhờ vào nét văn hóa riêng của trường. Môi trường học tập chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc cũng như kết quả học tập của sinh viên.

4. Cơ hội nghề nghiệp

Một số sinh viên quốc tế mong muốn được ở lại Mỹ làm việc sau khi tốt nghiệp, nếu bạn cũng có mong muốn đó, hãy tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp mà trường mang lại cho bạn sau khi tốt nghiệp.

Hầu hết các trường đại học đều lưu trữ hồ sơ về công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp, nếu nhà trường có một cộng đồng cựu sinh viên vững mạnh, điều này sẽ rất hữu ích cho bạn khi tìm việc hay thực tập.

Mỹ Hằng
Theo usnews.com

SIU Review - số 123

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán